Phút 66, trong tình huống Argentina đang chuẩn bị cho một quả đá phạt từ cự ly 25m thì trận đấu phải tạm dừng. Nguyên nhân một cổ động viên (CĐV) đã trèo qua khán đài lao vào sân để ôm lấy Messi.

CĐV Trung Quốc lao vào sân ôm Messi ở trận giao hữu của Argentina - 1

CĐV Trung Quốc chạy vào sân để được ôm thần tượng Messi (Ảnh: AP).

CĐV Trung Quốc lao vào sân ôm Messi ở trận giao hữu của Argentina - 2

Khoảnh khắc CĐV Trung Quốc tay cầm điện thoại, mặc áo đấu của Messi lao vào sân nổi tiếng trên mạng xã hội (Ảnh: AP)

CĐV Trung Quốc lao vào sân ôm Messi ở trận giao hữu của Argentina - 3

Messi đáp lại tình cảm của CĐV Trung Quốc trước khi người này bị đội ngũ an ninh bắt giữ và áp giải khỏi sân (Ảnh: Getty).

Messi ban đầu hơi bất ngờ, nhưng anh cũng đáp lại tình cảm của CĐV người Trung Quốc. Sau khi ôm Messi, CĐV này còn chạy về phía khung thành của Argentina và bắt tay với thủ môn Emiliano Martinez.

Đội ngũ an ninh phải rất vất vả vào sân bắt giữ và áp giải CĐV này rời sân trước sự chứng kiến của hơn 60.000 CĐV đến theo dõi Messi thi đấu trên khán đài sân Công Nhân (Bắc Kinh, Trung Quốc).

Đáng chú ý, ngay sau tình huống khiến trận đấu bị gián đoạn, Messi và De Paul phối hợp với nhau trước khi ngôi sao người Argentina thực hiện quả tạt chuẩn xác cho Pezzella đánh đầu tung lưới thủ thành Matthew Ryan để ấn định chiến thắng 2-0 cho Argentina.

Dành cho bạn

CĐV Trung Quốc lao vào sân ôm Messi ở trận giao hữu của Argentina - 4

Messi có bàn thắng nhanh nhất sự nghiệp vào lưới Australia chỉ sau 80 giây bóng lăn (Ảnh: Getty).

Trước đó, cũng chính Messi là người mở tỷ số chỉ sau 80 giây bóng lăn trong hiệp một sau siêu phẩm cứa lòng chân trái ngoài vòng cấm. Đây cũng chính là bàn thắng nhanh nhất trong sự nghiệp thi đấu của cựu cầu thủ PSG.

Ở tuổi 36, Messi vẫn đang đạt đỉnh cao phong độ. Trong 13 lần ra sân gần nhất, "El Pulga" chỉ tịt ngòi đúng một lần trước Ba Lan. Còn lại, anh đã ghi đến 22 bàn, kiến tạo 5 lần. Tính cả trận thắng Australia, Messi đã ghi bàn ở 7 trận gần nhất cho tuyển quốc gia.

Sau trận đấu tại Trung Quốc, Argentina sẽ sang Indonesia để có trận giao hữu với đội tuyển quốc gia nước này vào ngày 19/6. Messi và Otamendi sẽ không tham dự trận đấu này.