Biến cố liên tiếp xảy ra với những người thân trong gia đình đã đẩy bà Ngàn vào cảnh vô cùng đáng thương. Thoạt đầu là chồng bà Ngàn đang khỏe mạnh bỗng dưng biếng ăn, mệt mỏi, người ngày càng héo hắt vàng võ, liên tục sụt cân. Qua khám bệnh, các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định chẩn đoán bệnh nhân bị ung thư gan.

Lá lành đùm lá rách: Cảnh thương tâm của 4 bà cháu - Ảnh 1.

Bà Ngàn với 3 đứa cháu đang mong sự hỗ trợ của quý bạn đọc

Chồng nhập viện điều trị chưa đến 10 ngày, bà Ngàn đã ba lần vay tiền hàng xóm; lần thứ tư bà đi mỏi chân nhưng không vay được đồng nào. Họ hàng, bà con xung quanh cũng nghèo khó nên không còn tiền cho bà vay thêm. Chồng bà đành xin xuất viện, và đã ra đi trong đau đớn.

Nỗi đau chồng chết chưa nguôi bà Ngàn lại khóc thương cảnh vợ chồng con trai chia đàn xẻ nghé. Con trai bà chăm chỉ làm ăn, nhưng ngoài ruộng rẫy ra không biết làm gì thêm nên dù quần quật cả ngày cũng không đủ ăn. Hai vợ chồng vì không chịu đựng được cảnh nghèo khó nên lặng lẽ trốn khỏi quê nhà, mỗi người đi mỗi nơi biệt tăm, biệt tích. Họ trốn đi, bỏ lại cho bà đứa cháu nội bị bệnh thần kinh, ngớ ngẩn từ nhỏ nên dù năm nay đã 11 tuổi nhưng đầu óc chẳng hơn gì đứa trẻ lên 3.

Bất hạnh không chỉ vậy, chẳng bao lâu sau bà Ngàn lại khốn khổ nhiều hơn khi con gái bà là Nguyễn Thị Bích Ngân (38 tuổi) gục chết giữa đồng ruộng. Ngân có chồng ở cùng địa phương, nhưng vì chồng bị thiểu năng và mang nhiều bệnh trong người nên chị phải gánh vác mọi chuyện từ trong nhà ra ngoài đồng. Mẹ chết, cha bị thần kinh khù khờ ngớ ngẩn, hai cháu Lý Kiều Nguyên (12 tuổi), Lý Thảo Nhiên (11 tuổi) trở nên bơ vơ và bà Ngàn lại phải dang tay đùm bọc. Trước đó, cuộc sống của bà Ngàn với đứa cháu nội bệnh tật đã chịu cảnh bữa đói, bữa no, nay thêm hai đứa cháu ngoại còn thơ dại cuộc sống của 4 bà cháu càng thêm khốn khó cùng cực.

Dành cho bạn

Hoàn cảnh của bà Ngàn và 3 cháu thật đáng thương, mong nhận được sự đồng cảm, quan tâm của những tấm lòng nhân ái.

Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 10006868 - Ngân hàng Eximbank - chi nhánh Sài Gòn hoặc số tài khoản 6868866868 tại Ngân hàng Vietcombank - chi nhánh Tân Định. Nội dung ghi: Giúp đỡ bà Lê Thị Ngàn; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình bà Ngàn trong thời gian sớm nhất.