Khi tham gia một cuộc gọi, đôi khi chúng ta cần phải cúp máy để làm một việc khác hoặc đơn giản là cần ngắt kết nối trong giây lát. Đối với những người đang tìm kiếm một cách kín đáo và tinh tế để kết thúc hay từ chối cuộc gọi trên iPhone mà không bị coi là thô lỗ, có một cách thực hiện khá thú vị.

Cách lịch sự để từ chối cuộc gọi trên iPhone

Nhấn vào nút đỏ trên iPhone để kết thúc cuộc gọi, người ở đầu bên kia sẽ thấy thông báo trên điện thoại của họ rằng "Cuộc gọi đã kết thúc". Nhưng khi cuộc gọi bị gián đoạn do vùng phủ sóng kém, thông báo "Cuộc gọi không thành công" sẽ hiển thị. Đây là cách chúng ta khai thác cho mục đích của mình và để xảy ra cuộc gọi gián đoạn, người dùng có thể khai thác chế độ máy máy bay.

Việc kích hoạt chế độ trên máy bay sẽ ngay lập tức làm gián đoạn kết nối di động, khiến cuộc gọi bị kết thúc. Trên màn hình người gọi, cuộc gọi sẽ hiển thị là "Cuộc gọi không thành công" mô phỏng sự cố kỹ thuật chứ không phải là hành động cố ý của người dùng.

Để kích hoạt chế độ trên máy bay khi đang thực hiện cuộc gọi, người dùng có thể thực hiện theo các bước sau:

Dành cho bạn

  • Vuốt màn hình: Nếu iPhone có nút Home, hãy vuốt lên từ cuối màn hình. Nếu không có nút Home, hãy vuốt xuống từ góc trên bên phải của màn hình. Điều này nhằm mở Trung tâm điều khiển trên iPhone.
  • Kích hoạt chế độ máy bay: Chỉ cần chạm vào nút chế độ máy bay (hình máy bay) để chuyển sang màu cam.
Cách lịch sự để từ chối cuộc gọi trên iPhone
  • Kiểm tra kết nối: Nút tín hiệu di động màu xanh lá cây bên cạnh nút chế độ máy bay sẽ chuyển sang màu xám, cho biết mạng di động đã bị tắt.
  • Kiểm tra chỉ báo: Tên nhà cung cấp dịch vụ di động ở góc trên cùng bên trái sẽ được thay thế bằng biểu tượng máy bay, xác nhận rằng chế độ trên máy bay đang hoạt động.

Khi sử dụng phương pháp này, điều quan trọng cần lưu ý là việc kích hoạt chế độ trên máy bay sẽ làm gián đoạn tất cả các kết nối mạng, bao gồm các cuộc gọi di động, tin nhắn văn bản và dữ liệu di động.

Ngoài ra, thủ thuật này chỉ hoạt động với các cuộc gọi phụ thuộc vào mạng di động. Nếu cuộc gọi được thực hiện qua Wi-Fi, người bên kia vẫn có thể kết nối và nhận được thông báo "Cuộc gọi đã kết thúc". Trong trường hợp này, người dùng cần nhấn vào nút Wi-Fi màu xanh lam trong Trung tâm điều khiển để kết thúc cuộc gọi qua Wi-Fi.