Nếu chưa, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây. Các chuyên gia trong ngành nail sẽ gợi ý giúp bạn cách chọn móng vuông, oval hay móng tròn,… để có bộ móng đẹp nhất.

1. Cách cắt móng tay đẹp cho nữ tại nhà

Cách cắt móng tay đẹp cho nữ đơn giản ngay tại nhà với các bước sau:

Bước 1: Làm mềm móng

Đầu tiên bạn cần làm mềm móng và thời điểm lý tưởng nhất là sau khi tắm. Hoặc bạn có thể ngâm móng tay cùng với nước ấm khoảng 3 – 5 phút trước khi cắt móng tay.

Cách cắt móng tay đẹp tại nhà cho nữ đơn giản, dễ thực hiện - Hình 1
(Nguồn: Sưu tầm)

Bước 2: Chọn dụng cụ cắt móng tay

Tiếp theo là lựa chọn kéo bấm móng tay phải có độ nhọn thích hợp với kiểu móng mà bạn muốn làm. Trước khi thực hiện cách cắt móng tay đẹp bạn cần khử trùng và ngâm với cồn để khử khuẩn, sau đó rửa lại dụng cụ cắt móng tay cùng với nước nóng và lau khô.

Bước 3: Tránh cắt phần da bảo vệ móng

Bạn cần lưu ý không được cắt phần da bảo vệ gốc móng. Vì lớp da này giúp bảo vệ móng khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn gây nhiễm trùng.

Cách cắt móng tay đẹp tại nhà cho nữ đơn giản, dễ thực hiện - Hình 2
(Nguồn: Sưu tầm)

Bước 4: Dũa móng tay

Sử dụng dũa để tạo phom móng vuông, nhọn hay tròn tùy theo sở thích. Bạn chỉ cần dũa nhẹ nhàng phần móng ở ngoài để móng tay vào phom và chắc chắn hơn.

Bước 5: Thoa kem dưỡng ẩm móng

Cuối cùng sau khi cắt móng tay xong bạn hãy thoa một lớp kem dưỡng để dưỡng ẩm giúp móng mềm mại hơn.

Cách cắt móng tay đẹp tại nhà cho nữ đơn giản, dễ thực hiện - Hình 3
(Nguồn: Sưu tầm)

2. Cách tạo hình móng tay theo từng form

Để tạo hình móng tay theo từng form yêu thích, bạn có thể tham khảo cách tạo hình dưới đây:

2.1 Chọn form móng tay phù hợp

Cách cắt móng tay đẹp tại nhà bạn cần lựa chọn form móng tay phù hợp. Cụ thể như sau:

Dành cho bạn

Móng tay tròn: Loại móng tay có đầu tròn thích hợp với nhiều kiểu bàn tay, đặc biệt là những nàng có dáng móng ngắn. Móng tay vuông: Có đầu móng được dũa theo hình vuông thích hợp với người có bàn tay thon dài. Móng tay hình oval: Có đặc điểm khá giống với móng tay tròn, nhưng được dũa nhọn hơn. Kiểu móng này thích hợp với người có bàn tay dài. Móng tay vuông oval: Đầu móng vuông nhưng bo vào nhau và được đánh giá phù hợp với những nàng có tính cách cá tính. Móng tay nhọn: Thích hợp với những nàng có tính cách mạnh mẽ và dáng móng không đều trên cùng 1 bàn tay.

Cách cắt móng tay đẹp tại nhà cho nữ đơn giản, dễ thực hiện - Hình 4
(Nguồn: Sưu tầm)

2.2 Cách cắt tỉa móng tay đẹp theo từng form

Cách cắt tỉa móng tay đẹp còn tùy theo vào từng form mà bạn lựa chọn. Dưới đây là một số gợi ý về cách cắt tỉa đối với từng form mà bạn có thể tham khảo:

2.2.1 Cách cắt móng tay vuông

Đối với cách cắt móng tay vuông đẹp các nàng có thể thực hiện như sau:

Dùng dụng cụ cắt móng vuông đều các cạnh với nhau. Sau đó dũa móng vuông góc với đầu móng tay và theo cạnh móng tay được cắt sẵn. Nên dũa móng nhẹ nhàng để tránh móng bị mỏng đi.

Cách cắt móng tay đẹp tại nhà cho nữ đơn giản, dễ thực hiện - Hình 5
cách dũa móng tay

2.2.2 Cách cắt móng tay tròn, oval đẹp

Đối với cách cắt móng tay tròn đẹp hoặc hình oval và dáng bầu có chung đường cong ở đầu móng tay. Vì vậy, bạn có thể thực hiện cách cắt như sau:

Cắt móng tay theo hình dáng của móng sẵn có. Với từng form móng sẽ có độ cong khác nhau.Khi dũa móng bạn nên lưu ý thực hiện cẩn thận để đường cong đều nhau.

Cách cắt móng tay đẹp tại nhà cho nữ đơn giản, dễ thực hiện - Hình 6
(Nguồn: Sưu tầm)

2.2.3 Cách cắt móng tay đẹp nhọn

Vậy với cách cắt móng tay đẹp nhọn thì thế nào? Lời khuyên dành cho những nàng có form móng tay nhọn nên tới tiệm để được cắt theo đúng ý muốn. Vì kiểu móng này cần đòi hỏi cao về độ dài, nếu không đủ chiều dài bên tiệm nail sẽ nối móng thêm cho bạn.

Cách cắt móng tay đẹp tại nhà cho nữ đơn giản, dễ thực hiện - Hình 7
(Nguồn: Sưu tầm)

3. Lưu ý cần nắm để cắt móng tay đẹp

Để cắt móng tay đẹp đúng chuẩn salon, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Luôn đảm bảo vệ sinh các dụng cụ làm móng.Nếu có thể, bạn nên sắm dụng cụ làm móng riêng cho mình.Không cắt móng tay quá gần phao để giúp móng không bị quặp khi mọc lại.