Ngày 1.7, tin từ Công an TT.Vũng Liêm (H.Vũng Liêm, Vĩnh Long), đơn vị vừa tiếp nhận, xác minh một nữ giáo viên trên địa bàn bất ngờ nhận được 100 triệu đồng vào tài khoản cá nhân.

Bất ngờ nhận 100 triệu đồng vào tài khoản, cô giáo đến công an trình báo

Theo đó, khoảng 13 giờ ngày 25.6, Công an TT.Vũng Liêm tiếp nhận tin báo của chị Lê Thị Thanh T. (40 tuổi, giáo viên Trường tiểu học TT.Vũng Liêm) về việc tài khoản ngân hàng của mình bất ngờ nhận được 100 triệu đồng.

Tiếp nhận thông tin, Công an TT.Vũng Liêm liên hệ ngân hàng để xác minh người chuyển số tiền trên. Sau đó, phía ngân hàng xác định chủ tài khoản chuyển tiền là bà Trương Ngọc B. (59 tuổi, ngụ xã Trung Thành Tây, H.Vũng Liêm). Khi có thông tin từ ngân hàng, cơ quan công an đã mời bà B. đến trụ sở để xác minh, làm rõ.

Qua làm việc, bà B. xác nhận số tiền 100 triệu đồng là của mình. Bà định chuyển cho con để làm chi phí khám chữa bệnh, nhưng do mắt yếu cũng như không am hiểu về công nghệ nên chuyển nhầm vào số tài khoản người khác.

Dành cho bạn

Trước sự chứng kiến của Công an TT.Vũng Liêm, chị T. đã chuyển trả lại 100 triệu đồng cho bà B.

Công an TT.Vũng Liêm khuyến nghị người dân nếu nhận được tiền do người lạ chuyển vào tài khoản của mình mà không xác định được người gửi nên đến trình báo cơ quan công an để được hỗ trợ, tránh bị kẻ lừa đảo lợi dụng. Đối với hành vi cố ý không hoàn trả lại số tiền cho người chuyển khoản nhầm có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật.