Mạng xã hội chia sẻ những hình ảnh về đám cưới "có một không hai" khi có tới 3 cô dâu là 3 chị em ruột và 3 chú rể. Trên sân khấu, 3 cặp đôi cùng cắt bánh, cùng uống rượu giao bôi, cùng chụp chung những bức hình kỷ niệm… khiến ngày vui càng trở nên ý nghĩa.

Ba chị em ruột đám cưới cùng một ngày

Nhà trai ủng hộ nhiệt tình

Những nhân vật chính trong câu chuyện trên là các cặp đôi: Kiều Nhi (chị cả, 28 tuổi) và chú rể Quốc Hiếu (29 tuổi); chị giữa Tuyết Nhi (26 tuổi) và chú rể Gia Thịnh (27 tuổi); cô em út Hoàng Duyên (24 tuổi) và chú rể Anh Quốc (29 tuổi). Gia đình nhà gái ở TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Chia sẻ với Thanh Niên, chị Kiều Nhi cho biết trước đó 3 chị em đã đưa bạn trai về ra mắt gia đình. Vì vậy, hàng xóm hay trêu là sao gia đình không tổ chức đám cưới một lúc 3 người cho vui. Ba mẹ và 3 chị em cũng cân nhắc ý kiến đó và cho rằng nếu tổ chức như vậy ngày vui càng trọn vẹn. "Ba mẹ cũng đi hỏi ông bà, các bác trong dòng họ, hỏi ý kiến của các gia đình thông gia. May mắn là các bên đều ủng hộ, đồng ý nên mới có đám cưới đặc biệt này. Nếu có một gia đình nhà trai không đồng ý thì đám cưới cũng không được tổ chức cùng lúc", chị Kiều Nhi chia sẻ.

Ba chị em ruột đám cưới cùng một ngày

Lễ vu quy được tổ chức vào ngày 13.4 ở nhà thờ giáo xứ Thánh Mẫu với khuôn viên rộng rãi. 800 khách mời ngồi kín 80 bàn tiệc để chứng kiến, chúc phúc cho các cặp đôi. Ai nấy đều thích thú khi tham dự một đám cưới "xưa nay hiếm".

Tình cảm đong đầy

Các cặp đôi được sắp xếp theo thứ tự vai vế từ lớn đến nhỏ, đứng chung hôn trường để tham gia tiệc cưới. Dù gả một lúc 3 người con gái nhưng ba mẹ chị Kiều Nhi thuê dịch vụ tổ chức tiệc cưới nên không có nhiều lo lắng.

Ba chị em ruột đám cưới cùng một ngày

"Nhiều người thường đi xem và chọn ngày cưới, giờ giấc xin dâu nhưng nhà mình quan niệm không có giờ nào, ngày nào xấu cả. Vì vậy gia đình cũng không quan niệm gả nhiều con gái trong cùng một năm là xấu hay tốt", người chị cả nói. Từ bé đến lớn, 3 chị em gắn bó với nhau như hình với bóng. Họ ở chung một phòng, dễ dàng chia sẻ mọi tâm tư, tình cảm.

Dành cho bạn

"Có nhiều hôm tụi mình cứ nói chuyện với nhau đến nửa đêm, chia sẻ từ công việc đến cuộc sống. Khi đám cưới được tổ chức, tụi mình cũng phân chia công việc, người in thiệp, người thuê thiết kế lễ gia tiên, em út đảm nhận những việc không tên khác", chị Kiều Nhi bày tỏ.

Chị Tuyết Nhi chia sẻ, trước khi cưới, 3 cặp đôi thường xuyên đi chơi với nhau, thân thiết và dường như không có khoảng cách. Có tuần cả nhóm đi chơi đến 5 - 6 ngày. "Gia đình các nhà trai cũng ở gần nhà mình nên đi lại dễ dàng, không có gì khó khăn. Cả 4 gia đình đều theo đạo Công giáo nên suy nghĩ về chuyện cưới xin khá tương đồng, không có nhiều khác biệt", chị Tuyết Nhi nói.

Ba chị em ruột đám cưới cùng một ngày

Chị Tuyết Nhi và chồng có 2 năm yêu nhau trước khi về chung một nhà. Hai cặp đôi còn lại yêu nhau từ lúc còn học đại học. Cả 6 người đều làm việc ở TP.Bảo Lộc nên sau khi cưới cũng không có nhiều thay đổi về cuộc sống.

Ba chị em ruột đám cưới cùng một ngày

"Tình yêu của 3 chị em đều diễn ra một cách êm đềm, bình lặng và đến thời điểm phù hợp đã quyết định nên duyên vợ chồng. Gắn bó với nhau hơn 20 năm, có đôi lúc cũng không cùng ý kiến nhưng chưa bao giờ chị em mình giận nhau quá nửa tiếng", chị Tuyết Nhi trải lòng.