Theo 9to5Mac, một tin đồn mới cho biết Apple đang đầu tư vào một công nghệ phủ mới cho màn hình iPhone trong tương lai. Công nghệ mới này được cho là sẽ giúp màn hình iPhone chống trầy xước tốt hơn và giảm thiểu độ phản xạ (chống chói), mang đến trải nghiệm hình ảnh tốt hơn cho người dùng.

Tuy nhiên, công nghệ mới này sẽ không kịp xuất hiện trên iPhone 16 ra mắt trong năm nay. Thay vào đó, Apple sẽ nhắm tới việc áp dụng nó cho dòng iPhone 17 được phát hành vào năm 2025.

Apple phát triển màn hình chống chói cho iPhone 17

Tin đồn này xuất phát từ tài khoản Instant Digital trên Weibo, một nguồn tin trước đây chia sẻ chính xác thông tin về các sản phẩm mà Apple chuẩn bị ra mắt. Theo Instant Digital, Apple đã đầu tư hàng tỉ USD vào công nghệ phủ màn hình mới và đã bàn giao công nghệ này cho các đối tác chuỗi cung ứng tại Trung Quốc.

Công nghệ phủ mới được cho là sẽ tạo ra một lớp chống chói "siêu cứng" trên màn hình iPhone. Lớp này sẽ giúp giảm thiểu trầy xước và phản xạ ánh sáng, mang đến hình ảnh hiển thị sắc nét và rõ ràng hơn, đặc biệt khi sử dụng dưới môi trường ánh sáng mạnh.

Dành cho bạn

Hiện tại, màn hình iPhone sử dụng công nghệ Ceramic Shield do Apple và Corning hợp tác phát triển. Công nghệ mới mà Apple đang phát triển có vẻ tương tự như kính Gorilla Glass Armor của Corning. Kính Gorilla Glass Armor được giới thiệu đầu năm nay trên Samsung Galaxy S24 Ultra với khả năng giảm thiểu độ phản xạ tới 75% và cung cấp khả năng bảo vệ bổ sung chống trầy xước và các hư hỏng khác.

Apple phát triển màn hình chống chói cho iPhone 17

Với mối quan hệ hợp tác giữa Apple và Corning, rất có khả năng Apple sẽ áp dụng một số khía cạnh của Gorilla Glass Armor vào màn hình iPhone trong tương lai.