Tại một sự kiện mai mối ở thành phố Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông), những yêu cầu chọn vợ tương lai của một người đàn ông đã gây sốc cộng đồng mạng Trung Quốc.

Theo SCMP, người đàn ông 34 tuổi đã cẩn thận ép plastic tờ giấy sơ yếu lý lịch về bản thân cũng như yêu cầu chọn vợ của mình.

Đời sống - Anh chàng gây tranh cãi với tiêu chí chọn vợ lương 40 triệu đồng/tháng, có xe, có nhà riêng

Cụ thể anh viết: “Cần tìm kiếm một người phụ nữ hiền lành, đoan chính và giỏi việc nhà. Cô gái cũng phải có mức lương tháng là 12.000 NDT (1.700 USD), đồng thời sở hữu xe hơi và nhà riêng mà không phải vay ngân hàng.”

Về phần mình, người đàn ông cho biết anh chỉ kiếm được 6.000 NDT/tháng, không có ôtô hay nhà riêng. Nhưng anh tự cho mình là một “món hời”, giống như “cổ phiếu tiềm năng”, bởi anh không hút thuốc, không uống rượu, sẵn sàng ở rể và chăm sóc cha mẹ vợ.

Ngay tại sự kiện mai mối, nhiều phụ nữ đã đọc được những tiêu chí của anh chàng đưa ra, đa số họ bày tỏ sự bức xúc. Người đàn ông đã ghi hình lại và đăng trên tài khoản Douyin của mình vào ngày 8/5.

“Nếu cô gái có đủ những tiêu chí này thì cô ấy đã đi tìm một người đàn ông có thu nhập 20.000 NDT/tháng, có sẵn ôtô và nhà riêng, chứ không phải là một người chỉ kiểm 6000 NDT/ tháng", một người nói.

Đáp lại, anh nói rằng: “Tại sao tôi phải tìm vợ khi đã có những điều kiện tốt như thế chứ? Nếu gia cảnh tốt vậy, tôi sẽ chẳng cưới ai đâu”.

Dành cho bạn

Tuy nhiên một số thông tin cho rằng người đàn ông trên đang làm theo một kịch bản được dàn dựng.

Được biết, anh ta tham gia nhiều sự kiện mai mối dọc đất nước, cũng như hẹn hò giấu mặt với nhiều phụ nữ khác nhau trong nhiều năm để tìm kiếm một người vợ dường như nằm ngoài tầm với của anh. Quá trình này được người đàn ông ghi lại và đăng trên tài khoản mạng xã hội có tên “Những câu chuyện mai mối của Li Lei”.

Các video cho thấy xung đột giữa hai giới tính và tranh cãi về giá trị hôn nhân, đã giúp người đàn ông có gần 1 triệu người theo dõi trên Douyin.

Anh cho biết công việc chính của mình là quản lý bán hàng cấp cao ở Quý Châu, với mức lương 30.000 NDT/tháng (4.300 USD). Bên cạnh đó, anh còn nguồn thu nhập từ các video trên mạng xã hội.

Theo SCMP, người đàn ông khẳng định không bao giờ đòi hỏi vợ tương lai phải đáp ứng những điều kiện đã nêu trong video. Mục đích của anh chỉ để “phụ nữ đặt mình vào vị trí của đàn ông” khi bàn đến chuyện hôn nhân.