Làm tóc là 1 trong những công đoạn quan trọng của chị em trong dịp trước Tết. Đặc biệt là việc nhuộm tóc, chỉ cần thay đổi màu tóc chút đỉnh là nhan sắc đã thay đổi đáng kể, diện mạo trẻ xinh hơn vài phần. Trong trường hợp bạn đang có ý định đi nhuộm tóc nhưng không muốn tẩy tóc thì bạn có thể tham khảo ngay 5 màu tóc dưới đây. Đây là những màu tóc nhuộm không cần tẩy, nhẹ nhàng trẻ trung và giúp da trắng sáng hơn vài phần.

5 màu tóc nhuộm không cần tẩy mà tôn da trắng hồng chơi Tết - Ảnh 1.

Màu tóc nhuộm có thể giúp nhan sắc thăng hạng đáng kể

1. Tóc màu trà đen

Màu tóc này có sự pha trộn giữa tông đen và 1 chút tông nâu, tông xám nên hơi có độ sương mờ nhẹ. Khi ở trong nhà, màu tóc không hiện quá rõ, nhưng khi ra nắng sẽ có độ phủ sương tạo cảm giác thú vị, mới lạ. Màu tóc này sáng hơn màu tóc đen 1 chút nên còn có hiệu quả nâng tông da, khiến da trông trắng hồng hơn. Mặt khác, tóc màu trà đen cũng không đen huyền như tóc đen truyền thống nên cũng giúp bạn trông trẻ trung hơn, mà vẫn rất được lòng những bậc phụ huynh lớn tuổi. Màu tóc này phù hợp với cả những cô nàng theo style hiền dịu, nữ tính đến cá tính, nổi loạn.

5 màu tóc nhuộm không cần tẩy mà tôn da trắng hồng chơi Tết - Ảnh 2.
5 màu tóc nhuộm không cần tẩy mà tôn da trắng hồng chơi Tết - Ảnh 3.

2. Tóc màu nâu mocha

Nâu mocha là gam màu nâu trầm, nâu trung bình. Tông màu này không bao giờ lỗi mốt, tạo sự mới mẻ hơn so với tóc đen truyền thống nhưng cũng không quá nổi trội nên ai cũng có thể nhuộm được. Sắc nâu này khi ở trong nhà sẽ có cảm giác nền nã, trẻ trung còn khi ra nắng sẽ hơi có thêm chút ánh café và đỏ trầm, tạo cảm giác làn da trắng sáng hơn. Màu tóc này sẽ phù hợp với những cô nàng có nước da trắng hồng, nếu bạn có nước da ngăm thì tông đỏ có thể khiến da bạn trông xỉn màu đi đôi chút.

5 màu tóc nhuộm không cần tẩy mà tôn da trắng hồng chơi Tết - Ảnh 4.
5 màu tóc nhuộm không cần tẩy mà tôn da trắng hồng chơi Tết - Ảnh 5.

3. Tóc màu nâu mật ong

Dành cho bạn

Màu nâu mật ong có sắc pha trộn giữa sắc nâu và vàng tạo cảm giác óng ả, nền nã. Đây là màu tóc kinh điển, không bao giờ lỗi mốt và cũng rất được yêu thích trong mỗi dịp Xuân về. Màu tóc này sẽ giúp da trông trắng hơn đáng kể. Dưới ánh nắng mặt trời, sắc vàng của tóc sẽ hiện rõ tạo cảm giác trẻ trung cá tính, còn khi ở trong nhà sẽ là sắc nâu vàng nền nã nhẹ nhàng. Tuy nhiên, màu tóc này dễ làm lộ phần tóc xơ, thiếu bóng khỏe, nên bạn càng cần chú trọng vào việc dưỡng tóc để tóc có độ bồng bềnh, mượt mà khỏe mạnh.

5 màu tóc nhuộm không cần tẩy mà tôn da trắng hồng chơi Tết - Ảnh 6.
5 màu tóc nhuộm không cần tẩy mà tôn da trắng hồng chơi Tết - Ảnh 7.

4. Tóc màu trà sữa

Màu tóc này tuy không mới nhưng vẫn là màu tóc hot hit trong mùa Xuân năm nay. Tóc màu nâu trà sữa có sự pha trộn giữa sắc đen và sắc be sáng, tạo cảm giác nhẹ nhàng, tươi tắn. Khi ở trong nhà thì màu tóc này chỉ hơi sáng hơn màu đen truyền thống một chút, khiến nước da trắng sáng hơn. Còn khi ra ngoài trời thì sắc bóng phủ sương sẽ hiện rõ tạo cảm giác cá tính, thu hút và trẻ trung cho chủ nhân. Tuy nhiên, nếu muốn màu tóc trông nổi bật, layer thêm những tông màu nổi như ánh khói, ánh kim… thì bạn nên tẩy tóc 1 chút để tóc lên màu chuẩn nhất.

5 màu tóc nhuộm không cần tẩy mà tôn da trắng hồng chơi Tết - Ảnh 8.
5 màu tóc nhuộm không cần tẩy mà tôn da trắng hồng chơi Tết - Ảnh 9.

5. Tóc đen

Bên cạnh những tông màu tóc nhuộm mới lạ, nhiều cô nàng còn muốn nhuộm tóc đen cho thật ra dáng truyền thống, nền nã đón Tết. Tông đen đơn giản nhẹ nhàng, tôn lên gương mặt Á Đông và cực kỳ phù hợp với những bộ áo dài, váy liền thướt tha trong dịp đầu Xuân. Nhuộm tóc đen còn giúp mái tóc trông dày mượt hơn đáng kể. Tuy nhiên khi để tóc đen, bạn đừng quên dưỡng tóc kỹ càng để tóc có độ óng mượt, bồng bềnh thu hút nhất.

5 màu tóc nhuộm không cần tẩy mà tôn da trắng hồng chơi Tết - Ảnh 10.
5 màu tóc nhuộm không cần tẩy mà tôn da trắng hồng chơi Tết - Ảnh 11.