Dọn dẹp nhà cửa

4 mẹo nhỏ giúp ngôi nhà tràn đầy sinh khí - Hình 1

Theo phong thủy Phùng Gia, một ngôi nhà có phong thủy tốt, trước hết cần phải sạch sẽ và ngăn nắp. Căn nhà bừa bộn không những thu hút vận xui, các nguồn năng lượng xấu, mà còn khiến cho người sống trong nhà nảy sinh tâm lý và cảm xúc tiêu cực.

Vì vậy, bạn hãy dọn dẹp nhà cửa mỗi ngày để khôi phục lại sự cân bằng, đồng thời đón nhận trường khí tốt. Hãy vứt bỏ những món đồ cũ đã hỏng hoặc không còn giá trị sử dụng, quét sạch mạng nhện và bụi bẩn trong mọi ngóc ngách. Sau đó, sắp xếp lại đồ đạc nội thất trong nhà để cải thiện dòng chảy năng lượng.

Thêm hoa tươi hoặc cây xanh

4 mẹo nhỏ giúp ngôi nhà tràn đầy sinh khí - Hình 2

Hoa tươi và cây xanh đại diện cho sức sống và những nguồn năng lượng tích cực, sẽ góp phần cải thiện vận khí ngôi nhà. Hơn nữa, cây xanh còn có công năng là thanh lọc không khí, tô điểm cho ngôi nhà trở nên sinh động hơn, có lợi cả về thể chất lẫn tinh thần.

Bạn nên lựa chọn những loại cây mang ý nghĩa may mắn, hợp với bản mệnh để trang trí cho ngôi nhà. Ngoài ra, hãy chú ý chăm sóc hàng ngày để chúng luôn tươi tốt.

Chú ý đến nhà bếp

4 mẹo nhỏ giúp ngôi nhà tràn đầy sinh khí - Hình 3

Nhà bếp là một trong những vị trí hàng đầu quyết định phong thủy ngôi nhà là đại cát hay suy thoái. Từ xa xưa, dân gian đã quan niệm có đủ thức ăn là dấu hiệu của sự giàu có và thịnh vượng. Nhà bếp là nơi tích trữ lương thực, thực phẩm, tạo ra các món ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình, cung cấp nguồn năng lượng thô để chúng ta học tập và làm việc hiệu quả, tạo dựng công danh, sự nghiệp.

Dành cho bạn

Vì thế, cho dù bạn ít khi nấu ăn tại nhà, cũng không nên để nhà bếp trống trơn. Hãy dự trữ và bảo quản đồ ăn để phục vụ cho những lúc cần thiết, dành ra một ngày cuối tuần nấu nướng cho gia đình, nâng cao sự dồi dào và thịnh vượng cho căn bếp.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lau dọn nhà bếp thường xuyên, tránh để bám bẩn dầu mỡ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tài lộc.

Thường xuyên mở cửa

4 mẹo nhỏ giúp ngôi nhà tràn đầy sinh khí - Hình 4

Cửa nhà là nơi nghênh đón Thần tài, quý nhân và các trường khí tốt. Nếu như cửa nhà luôn luôn đóng kín, sẽ vô tình cản trở và xua đuổi may mắn, cát lộc. Không những vậy, ngôi nhà không có đủ dương khí sẽ trở nên âm u, ảm đạm, tích tụ nhiều bụi bẩn và vi trùng, con người dễ mắc bệnh tật, tinh thần bất ổn.

Chính vì vậy, mỗi ngày, đặc biệt là vào buổi sáng, bạn nên mở cửa ít nhất 5-10 phút để không khí trong nhà được lưu thông, ánh sáng tự nhiên tràn vào nhà giúp gia tăng dương khí, thanh lọc căn phòng. Con người cũng vì thế mà trở nên tràn trề sinh lực, dồi dào sức khỏe, tinh thần sảng khoái.

Tuy nhiên, để đạt được điều này, bạn cũng cần phải chắc rằng cửa chính nhà bạn đang được đặt tại vị trí tốt, đón được những thiên tinh tốt và không phạm phải các thế phạm như: có cây lớn, cột điện, bể phốt, nắp cống trước cửa, đường đ.âm thẳng vào nhà…