Gần đây, thác Du Già (xã Du Già, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang) là địa điểm thu hút nhiều du khách nhờ cảnh đẹp hoang sơ, dòng nước trong xanh, mát lạnh. Ngày 23/5, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một cặp du khách nước ngoài ôm nhau, nhảy nhào lộn nhiều vòng từ trên vách đá xuống chân thác. Địa điểm được cho là tại thác Du Già. 

Bài đăng nhận được lượng tương tác lớn. Đa phần ý kiến cho rằng, hành động này quá mạo hiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn, có thể gây chấn thương nghiêm trọng.

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: chụp màn hình

Ngày 23/5, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một cặp du khách nước ngoài ôm nhau, nhảy nhào lộn nhiều vòng từ trên vách đá xuống chân thác. Địa điểm được cho là tại thác Du Già. Ảnh: chụp màn hình

Bài đăng nhận được lượng tương tác lớn. Đa phần ý kiến cho rằng, hành động này quá mạo hiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn, có thể gây chấn thương nghiêm trọng. Ảnh: địa phương cung cấp

Trả lời báo chí, ông Hoàng Minh Trường - Chủ tịch UBND xã Du Già đã cho biết: 'Chúng tôi đã nắm được thông tin lan truyền trên mạng xã hội và đang cho xác minh, làm rõ. Khung cảnh trong hình ảnh lan truyền có nhiều điểm giống với thác Du Già. Tuy nhiên mực nước tại thác hiện tại nhiều hơn hình ảnh được chia sẻ. Có thể hình ảnh được chụp tại thời điểm khác'.

Dành cho bạn

Ông Trường cho biết thêm, thời gian gần đây, du khách tìm tới thác rất đông, nhất là những ngày nắng nóng. Có thời điểm, tại thác có 100-200 người cùng tắm. 'Theo hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội, thác rất vắng vẻ nên có thể thời điểm chụp không phải mới đây', ông Trường nói.

Hiện tại, khu vực thác Du Già chưa có đơn vị quản lý riêng mà vẫn là điểm đến miễn phí. Tuy nhiên, theo ông Trường, chính quyền địa phương hiện đã lắp đặt biển cảnh báo không được trượt, nhảy từ trên thác xuống dưới.

Du Già là một xã vùng cao thuộc huyện Yên Minh, cách TP Hà Giang khoảng 70 km. Trên bản đồ du lịch Hà Giang, Du Già hiện lên với bức tranh hoang sơ, chưa được nhiều khách Việt biết đến. Khách đến Du Già đa số là người đam mê phượt, thích chinh phục những cung đường đèo mạo hiểm... Hiện, địa phương này cũng đang lên phương án khai thác hiệu quả du lịch tại thác Du Già.