Vừa từ chối cô nàng được giới thiệu xem mắt đầu năm, tôi đã tiếc đứt ruột khi biết sự thật phía sau

Nghe anh bạn thân nói mà tôi sững người. Không ngờ cô nàng mà tôi chê bai lại có điều kiện tốt đến thế.

Vừa từ chối cô nàng được giới thiệu xem mắt đầu năm, tôi đã tiếc đứt ruột khi biết sự thật phía sau - Hình 1

32 tuổi, tôi luôn muốn tìm một người phụ nữ hợp ý mình để kết hôn. Thế là tôi đi xem mắt mấy cô gái được giới thiệu.

Mấy ngày trước, anh bạn thân giới thiệu Mai với tôi. Anh ấy nói Mai là một cô gái tuyệt vời, chắc chắn sẽ đáp ứng được yêu cầu kén chọn của tôi. Nghe lời giới thiệu “chắc nịch” như thế, tôi cũng hào hứng đợi đến buổi gặp mặt lắm. Tôi còn chu đáo mua một bó hoa hồng rất đẹp để làm quà ra mắt.

Nhưng rồi tôi thất vọng ghê gớm khi thấy Mai chỉ là một cô gái quá đỗi bình thường. Cô ấy ăn mặc lỗi thời, đầu tóc xơ xác, hai mắt thâm quầng có lẽ vì hay thức đêm. Đi xem mắt đối phương mà Mai không đánh tí son nào, cũng không biết lựa chọn váy áo đẹp để mặc. Đã thế, qua lời giới thiệu của cô ấy, tôi càng sốc khi biết Mai chỉ là nhân viên bình thường, lương mỗi tháng chưa tới 7 triệu. Như vậy, nếu cưới, tôi sẽ phải gánh vác kinh tế chính trong nhà, nặng nề lắm.

Cuộc gặp mặt diễn ra trong sự ngượng ngập. Khi về, Mai ngỏ ý muốn gặp mặt lần tiếp theo nhưng tôi từ chối thẳng thừng với lý do chúng tôi không hợp nhau.

Sáng hôm sau, tôi bực bội trách cậu bạn thân vì đã làm mất thời gian của tôi. Cậu bạn ấy cũng khó chịu đáp trả, cho rằng tôi là kẻ hám vẻ bề ngoài, có tầm nhìn hạn hẹp.

Rồi cậu ấy đưa tôi xem tấm ảnh. Nhìn cô gái xinh xắn lung linh, ăn mặc hợp thời trang, lại có gia thế giàu có, tôi sững người. Bạn tôi nói đó chính là Mai, cô gái giả xấu giả nghèo hôm qua đi gặp tôi để thử lòng tôi. Đây cũng là lý do mà bạn tôi không cho tôi xem ảnh Mai trước. Cuối cùng tôi cũng chẳng khác mấy anh chàng mà cô ấy đã từng gặp.

Bạn tôi thở dài, bảo đã cố tìm cho tôi một “mối tốt”, nhưng chính tôi lại phá hỏng lương duyên. Không chỉ đẹp, gia đình của Mai còn cực kì giàu có, có công ty riêng đang phất lên. Vừa nghe tên công ty là tôi biết hợp với ngành nghề của mình, tương lai có thể hỗ trợ sự nghiệp của tôi thăng tiến. Tôi có nên “mặt dày” hẹn và theo đuổi Mai lại không?