Vợ cũ Bằng Kiều công bố số tiền phúng cố ca sĩ Phi Nhung, hé lộ lý do chưa thực hiện được di nguyện

Đại dịch Covid-19 đã cướp đi quá nhiều thứ, cố ca sĩ Phi Nhung vĩnh viễn không thể trở lại sân khấu sau gần 2 tháng chữa trị tích cực.

5 tuần sau khi người quá cố ra đi nhưng người thân, bạn bè vẫn chưa thể vơi đi nỗi đau mất mát.

Mới đây, Trizzie Phương Trinh cùng Wendy Phạm đã tổ chức lễ cúng thất để cầu cho vong linh người qua đời được thanh thản. Trong ngày này, Trizzie Phương Trinh cũng tiết lộ Tịnh xá nơi gia đình chọn để xây trường Việt ngữ Phi Nhung đã nhận được số tiền 60 nghìn đô (tương đương gần 1,4 tỷ đồng) từ các mạnh thường quân. Tuy nhiên gia đình chưa thể thực hiện di nguyện ngay lúc này của cố ca sĩ Phi Nhung vì kinh phí xây dựng trường Việt ngữ lên đến 350 nghìn đô (tương đương 7,9 tỷ đồng). Trizzie Phương Trinh cho biết gia đình đang tiếp tục nhận đóng góp và sẽ có báo thuế rõ ràng sau khi hoàn tất.

Vợ cũ Bằng Kiều công bố số tiền phúng cố ca sĩ Phi Nhung, hé lộ lý do chưa thực hiện được di nguyện - Hình 1

Trước đó, trong lễ tưởng nhớ cố ca sĩ Phi Nhung, quản lý thân cận đã đại diện những người thân thiết gửi 50.000 đô (tương đương 1,13 tỷ đồng) vào quỹ từ thiện. Wendy Phạm cho biết đã nhận 1,6 tỷ đồng trong tang lễ của mẹ, 500 triệu đồng do khách viếng ở tịnh xá gửi vào. Con gái của cố ca sĩ Phi Nhung sẽ trao cho tịnh xá Giác An nửa số tiền trên vào 49 ngày của mẹ, số còn lại sẽ tìm cách gửi về các tổ chức giúp đỡ người bị Covid-19 ở Việt Nam.

Trước đó, trên trang cá nhân, Phạm Thiêng Ngân – 1 trong 23 con nuôi của Phi Nhung chia sẻ hình ảnh đến nhà hàng chay phụ giúp mọi người. Các con nuôi mặc trang phục nhân viên, đón khách trở lại sau thời gian dài nghỉ dịch. Trong loạt ảnh đăng tải, khung hình tưởng nhớ cố ca sĩ Phi Nhung được đặt trước cửa ra vào. Thiêng Ngân xúc động viết: “Mình ở quán đón khách nha mẹ”.

Vợ cũ Bằng Kiều công bố số tiền phúng cố ca sĩ Phi Nhung, hé lộ lý do chưa thực hiện được di nguyện - Hình 2

Nhà hàng chay được Phi Nhung mở cửa kinh doanh với mục đích muốn có thêm thu nhập để chăm sóc những người con nuôi cũng như giúp đỡ nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là nơi chất chứa nhiều kỷ niệm của giọng ca Bông Điên Điển và các con. Chính vì thế, khi nhìn vào khung ảnh đen trắng của Phi Nhung, nhiều người không nén được nước mắt.

Sự ra đi của Phi Nhung khiến nhiều nghệ sĩ bày tỏ lòng tiếc thương. Vừa qua, trên kênh Youtube của mình, ca sĩ ngoại quốc Kyo York đã chia sẻ kỷ niệm và tình cảm của anh dành cho đàn chị Phi Nhung. Anh nói: “Tôi có hát cùng chị Phi Nhung một vài show tại Mỹ và Việt Nam. Qua những lần tiếp xúc, tôi thấy chị Phi Nhung là người rất dễ thương, luôn lo lắng, chăm sóc cho anh chị em nghệ sĩ, mọi người xung quanh. Trong sự nghiệp, tôi rất nể chị Phi Nhung vì đã để lại cả một kho âm nhạc đi vào lòng người Việt Nam. Chị Phi Nhung đã thổi tâm hồn của mình vào những ca khúc, để lại cho khán giả nhiều tình cảm dạt dào, da diết. Đến giờ, tuy chị Phi Nhung không còn trên cõi đời này nữa, sang một cõi đời khác nhưng khán giả vẫn cảm nhận được tâm hồn chị ấy. Nói cách khác, dù đã mất nhưng linh hồn chị Phi Nhung vẫn ở quanh chúng ta. Đó là niềm vinh dự và lớn lao nhất một người nghệ sĩ đạt được. Chị Phi Nhung vẫn sống mãi trong lòng khán giả, là cái tên in đậm theo năm tháng. Dù chị có qua đời hay gặp nhiều biến cố, thị phi thì khán giả vẫn dành cho chị những tình cảm hết sức tốt đẹp. Phi Nhung cũng là một trường hợp giống tôi, nhìn thì giống người Mỹ nhưng cách ăn nói, trò chuyện, đùa giỡn lại rất bình dị, đậm chất Việt Nam. Chị Phi Nhung còn rất gần gũi, chân thành, khi đã thân thiết là chia sẻ hết mọi chuyện, không che giấu bất cứ điều gì trong con người chị ấy”.

Vợ cũ Bằng Kiều công bố số tiền phúng cố ca sĩ Phi Nhung, hé lộ lý do chưa thực hiện được di nguyện - Hình 3

Tiếp đó, Kyo York tâm sự về lòng biết ơn và muốn trả ơn của anh tới Việt Nam, đất nước anh từng sống 10 năm: “Sau nhiều năm làm nghệ thuật tại Việt Nam, đến giờ, mỗi khi tôi đi đâu trên thế giới mà có người Việt họ cũng nhận ra tôi. Đối với tôi, đây là một thành công. Nhưng tôi không chấp nhận thành công này vì tôi không muốn dừng lại ở đây. Tôi muốn tiếp tục phấn đấu, trau dồi bản thân để tiến thêm những bước nữa. Tôi còn trẻ, con đường còn dài và muốn phải tiếp tục tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp của tôi.

Tôi giỏi tiếng Việt cũng nhờ thời gian đầu tiên sang Việt Nam đi làm tình nguyện viên dưới Hậu Giang. Tôi đi dạy học miễn phí cho trẻ em. Tôi không được ai trả tiền, không có một đồng nào nhưng vẫn làm vì đó là việc thiện. Tôi rất thích làm các chương trình từ thiện ở Việt Nam và cũng từng làm rất nhiều như giúp đỡ người khiếm thị, tâm thần, tặng sách, trao quà và dạy học cho trẻ em nghèo. Hàng năm, tôi vẫn làm những chương trình từ thiện ở các vùng sâu vùng xa. Tôi coi đây là cách để tôi trả ơn Việt Nam. Tôi rất biết ơn Việt Nam vì nhờ nơi mà tôi được trưởng thành, có nhiều trải nghiệm. Khi là khách trong nhà một đất nước nào đó mà giúp được cho đất nước đó thì vô cùng hạnh phúc, mãn nguyện”.

Vợ cũ Bằng Kiều công bố số tiền phúng cố ca sĩ Phi Nhung, hé lộ lý do chưa thực hiện được di nguyện - Hình 4

Các con nuôi Phi Nhung đến nhà hàng chay phụ đón khách, nghẹn ngào trước di ảnh của cố ca sĩ đặt trước quán

Nhìn khung ảnh tưởng nhớ cố ca sĩ Phi Nhung mà nhiều người không khỏi nghẹn lòng.

Đã hơn 1 tháng kể từ ngày Phi Nhung vĩnh viễn ra đi nhưng người hâm mộ vẫn không thôi xót xa cho một nghệ sĩ tài hoa bạc mệnh. Bên cạnh đó, nhìn cảnh đàn con thơ của cố ca sĩ một lần nữa mồ côi khiến nhiều người thêm phần nghẹn ngào.

Mới đây, trên trang cá nhân, Phạm Thiêng Ngân – 1 trong 23 con nuôi của Phi Nhung chia sẻ hình ảnh đến nhà hàng chay phụ giúp mọi người. Các con nuôi mặc trang phục nhân viên, đón khách trở lại sau thời gian dài nghỉ dịch. Trong loạt ảnh đăng tải, khung hình tưởng nhớ cố ca sĩ Phi Nhung được đặt trước cửa ra vào. Thiêng Ngân xúc động viết: “Mình ở quán đón khách nha mẹ”.

Nhà hàng chay được Phi Nhung mở cửa kinh doanh với mục đích muốn có thêm thu nhập để chăm sóc những người con nuôi cũng như giúp đỡ nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là nơi chất chứa nhiều kỷ niệm của giọng ca Bông Điên Điển và các con. Chính vì thế, khi nhìn vào khung ảnh đen trắng của Phi Nhung, nhiều người không nén được nước mắt.

Các con nuôi Phi Nhung đến nhà hàng chay phụ đón khách, nghẹn ngào trước di ảnh của cố ca sĩ đặt trước quán - Hình 1

Các con nuôi Phi Nhung bên di ảnh của cố ca sĩ trong ngày ra nhà hàng chay phụ đón khách

Các con nuôi Phi Nhung đến nhà hàng chay phụ đón khách, nghẹn ngào trước di ảnh của cố ca sĩ đặt trước quán - Hình 2

Các con nuôi Phi Nhung đến nhà hàng chay phụ đón khách, nghẹn ngào trước di ảnh của cố ca sĩ đặt trước quán - Hình 3

Các con nuôi Phi Nhung đến nhà hàng chay phụ đón khách, nghẹn ngào trước di ảnh của cố ca sĩ đặt trước quán - Hình 4

Các con nuôi Phi Nhung đến nhà hàng chay phụ đón khách, nghẹn ngào trước di ảnh của cố ca sĩ đặt trước quán - Hình 5

Các con nuôi Phi Nhung đến nhà hàng chay phụ đón khách, nghẹn ngào trước di ảnh của cố ca sĩ đặt trước quán - Hình 6

Các con nuôi Phi Nhung đến nhà hàng chay phụ đón khách, nghẹn ngào trước di ảnh của cố ca sĩ đặt trước quán - Hình 7

Nhà hàng chay là tâm huyết của Phi Nhung lúc sinh thời. Nơi đây đã chất chứa nhiều kỷ niệm của cố ca sĩ cùng các con của mình

Các con nuôi Phi Nhung đến nhà hàng chay phụ đón khách, nghẹn ngào trước di ảnh của cố ca sĩ đặt trước quán - Hình 8

Mục đích Phi Nhung mở nhà hàng chay là muốn kiếm thêm thu nhập để chăm lo cho các con và nhiều trẻ em cơ nhỡ khác

Các con nuôi Phi Nhung đến nhà hàng chay phụ đón khách, nghẹn ngào trước di ảnh của cố ca sĩ đặt trước quán - Hình 9

Tuy nhiên, những bức ảnh Phi Nhung tất bật tại quán chay thời điểm ấy giờ có lẽ chỉ còn là kỷ niệm

Các con nuôi Phi Nhung đến nhà hàng chay phụ đón khách, nghẹn ngào trước di ảnh của cố ca sĩ đặt trước quán - Hình 10

Hình ảnh các con nuôi của Phi Nhung đội khăn tang, ngồi ủ rũ và bật khóc bên đường. Giờ đây, các em một lần nữa mất mẹ