So với ngày diễn ra sự kiện năm ngoái là 4.10, thời điểm sự kiện năm nay sớm hơn khoảng 1,5 tháng. Điều này khiến nhiều người ngạc nhiên, đặc biệt khi tháng 10 đã được công ty liên tục duy trì từ năm 2016, nơi họ ra mắt loạt Pixel và Pixel XL thế hệ đầu tiên. Nhiều người đã đặt dấu hỏi về việc Google tổ chức sớm sự kiện có thể liên quan đến loạt Pixel 9 trong năm nay.

Vì sao Google quyết định ra mắt sớm Pixel 9?

Theo các báo cáo gần đây, Google có kế hoạch ra mắt đến 4 thành viên Pixel 9 mới, gồm Pixel 9, Pixel 9 Pro, Pixel 9 Pro XL là Pixel 9 Pro Fold màn hình gập. Chúng được tung ra để đáp ứng các nhu cầu của các khách hàng khác nhau. Ngoài ra, sự kiện cũng là nơi để Google giới thiệu các phiên bản mới của đồng hồ Pixel Watch và tai nghe Pixel Buds.

Việc quảng cáo và bán nhiều điện thoại cùng một lúc không phải là điều đơn giản, đó là chưa kể điện thoại Pixel chỉ chiếm một phần nhỏ trên thị trường. Vì vậy, 9to5Google suy đoán Google có thể tận dụng hội nghị này để tiết lộ tất cả sản phẩm mới cùng một lúc, sau đó lần lượt phát hành chúng trong vòng một tháng hoặc hơn.

Bên cạnh đó, iPhone 16 series mà Apple dự kiến ra mắt vào tháng 9 sẽ được tích hợp sẵn Apple Intelligence. Đó cũng là một áp lực cho Google, buộc công ty phải nỗ lực thúc đẩy nhiều chức năng AI (trí tuệ nhân tạo) hơn đến với Pixel. Sẽ không bất ngờ khi Google muốn trình diễn các tính năng AI mới trên Pixel 9 series trước khi Apple trình làng iPhone 16.

Dành cho bạn

Điều đáng nói là Tensor G4 trên Pixel 9 có thể là chip cuối cùng được Google đặt hàng ở Samsung khi các tin đồn cho biết vào năm 2025, Google sẽ ủy thác cho TSMC để sản xuất Tensor G5 bằng quy trình 3nm với kỳ vọng giúp cải thiện hiệu suất của thế hệ mới. Kết quả là điện thoại Pixel trong tương lai sẽ cải thiện hiệu suất và điện năng tiêu thụ.