Theo CoinTelegraph, nền tảng này được tạo ra nhằm củng cố nguồn lực cho các tổ chức học thuật và doanh nghiệp ở Trung Quốc, đồng thời thúc đẩy các nỗ lực nghiên cứu trong các lĩnh vực liên quan đến metaverse.

Tổ chức được chính phủ Trung Quốc hậu thuẫn sẽ được lãnh đạo bởi Đại học Khoa học và Công nghệ Thông tin Nam Kinh (NUIST). Theo một thông báo trên tài khoản truyền thông xã hội chính thức của NUIST, nền tảng này bao gồm các thành viên sáng lập đại diện cho các tổ chức học thuật và các công ty liên quan đến metaverse trên khắp Trung Quốc.

Metaverse là khái niệm ám chỉ một vũ trụ tập hợp nhiều thế giới ảo khác nhau, trong đó đem đến cho người dùng trải nghiệm về thực tế tăng cường và thực tế ảo. Đó là nơi người dùng có thể tương tác với nhau trong môi trường kỹ thuật số.

Metaverse-855x425-1.png

Nền tảng metaverse tại Nam Kinh sẽ được chính phủ Trung Quốc hậu thuẫn

Nam Kinh và các thành phố khác đang cạnh tranh để dẫn đầu làn sóng phát triển metaverse tại Trung Quốc. Vào tháng 2.2023, Nam Kinh tiết lộ chiến lược phát triển metaverse của mình, với mục tiêu tạo ra một ngành phát triển mạnh có thể đạt doanh thu trên 135 tỉ nhân dân tệ vào cuối năm 2025.

Dành cho bạn

Thành phố Thượng Hải đang tích cực xây dựng kế hoạch metaverse, dự đoán ngành công nghiệp metaverse của Thượng Hải sẽ đạt doanh thu hằng năm là 350 tỉ nhân dân tệ vào năm 2025. Thượng Hải đã đưa ra 20 ứng dụng khác nhau của metaverse, bao gồm các lĩnh vực như chẩn đoán chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số hay tái tạo phiên bản số của các địa danh kiến trúc lịch sử của thành phố.

Trước giờ Trung Quốc luôn duy trì các quy định nghiêm ngặt về tiền số và NFT. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn tập trung phát triển Web3 và metaverse để thúc đẩy nền kinh tế số.

Wu Zhong-ze - cựu Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lan tỏa metaverse đến nhiều ngành nghề, bao gồm giáo dục, thương mại, y tế và giải trí. Ông cũng nhấn mạnh sự cần thiết của việc thiết lập các tiêu chuẩn công nghiệp cho metaverse.