Thể thao

Trọng tài Ngô Duy Lân bị treo còi

MAI - 17/08/2022 10:36 GMT+7

Sau sự cố không thổi phạt đền cho HAGL, trọng tài số một Việt Nam Ngô Duy Lân không được phân công làm nhiệm vụ ở vòng 13 V-League 2022 cuối tuần này.

Sau sự cố không thổi phạt đền cho HAGL, trọng tài số một Việt Nam Ngô Duy Lân không được phân công làm nhiệm vụ ở vòng 13 V-League 2022 cuối tuần này.

Trọng tài không phát hiện ra tình huống Duy Mạnh (áo xanh) phạm lỗi với Bruno Henrique. Ảnh:Hiếu Lương

Trọng tài không phát hiện ra tình huống Duy Mạnh (áo xanh) phạm lỗi với Bruno Henrique. Ảnh: Hiếu Lương

Theo đánh giá của Ban trọng tài VFF, ông Ngô Duy Lân đã mắc sai sót có thể ảnh hưởng đến kết quả trận đấu, khi Hà Nội FC thắng HAGL 2-1 ở vòng 12 ngày 14/8 trên sân Hàng Đẫy.

Phút 33, tiền đạo Bruno Henrique bị trung vệ Đỗ Duy Mạnh dẫm vào chân khi đi bóng trong vòng cấm Hà Nội. Dù đứng gần và góc quan sát trực diện, ông Lân không bắt lỗi mà xua tay cho trận đấu tiếp tục. Nếu vị trọng tài FIFA này xử lý đúng, HAGL sẽ được hưởng 11m, có thể vượt lên dẫn trước và Duy Mạnh sẽ bị truất quyền thi đấu bởi trước đó đã phải nhận một thẻ vàng.

Sau trận, ông Lân đã nhận sai với Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền. Ông cũng nói thêm rằng vì hai cầu thủ cùng đi giày trắng mà diễn biến lại nhanh quá nên không theo kịp.

Ba phút sau tình huống kể trên, ông Lân không cho Hà Nội hưởng 11m khi tiền đạo Mujan ngã trong cấm địa của HAGL so tác động từ phía sau của thủ môn HuỳnhTuấn Linh.

Ông Ngô Duy Lân hiện là trọng tài FIFA duy nhất của Việt Nam đạt đẳng cấp Elite, mức cao nhất trong hệ thống trọng tài FIFA. Ông từng giành danh hiệu Còi vàng và được đánh giá là người có chuyên môn tốt nhất Việt Nam. Ông từng được xem là "hung thần" của Hà Nội , khi rút ra tổng cộng bảy thẻ đỏ cho đội bóng thủ đô từ mùa 2015.

Đánh bại HAGL, Hà Nội củng cố vị trí dẫn đầu V-League 2022 với 26 điểm, nhiều hơn nhì bảng SLNA sáu điểm. Đội bóng thủ đô sẽ đá trận cuối cùng của giai đoạn một vào ngày 20/8, trên sân của Bình Dương. HAGL thì đứt mạch thắng ở con số 5 và trải qua năm thứ 11 liên tiếp không thắng khi làm khách của Hà Nội. Họ rơi xuống thứ ba với 19 điểm. Ngày 19/8, đoàn quân của HLV Kiatisuk tiếp Hải Phòng.

Nguồn bài viết
Bài liên quan
Tin cùng chuyên mục