Bước vào mùa giải 2024, Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh khởi đầu bằng giải đấu World Cup đầu tiên trên đất Nam Mỹ xa xôi vào đầu tháng 3. Ngay khi trở về, cả hai cơ thủ Việt Nam tiếp tục đến với nước Đức để tham dự giải vô địch đồng đội thế giới. Đó là tháng 3 được xem là rất thành công của Trần Quyết chiến với chức vô địch Bogota World Cup và cùng với Bao Phương Vinh đem về cho billiards Việt Nam danh hiệu vô địch thế giới lịch sử ở nội dung đồng đội.

Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh căng mình ‘chống chọi’ với lịch thi đấu rất dày đặc

Phát biểu ngay khi trở về Việt Nam từ nước Đức, Trần Quyết Chiến cho biết: "Tôi không hề bất ngờ với thành tích này. Bởi tôi và Bao Phương Vinh đã chuẩn bị rất kỹ nhằm phá cái "dớp" khi đội tuyển Việt Nam chỉ vào đến tứ kết và phải dừng bước trong nhiều lần tham dự. Dù có rất nhiều trận đấu khó khăn ở giải đồng đội, nhưng cả hai chúng tôi vẫn cố gắng vượt qua và rất tự hào khi đem về chức vô địch lịch sử cho thể thao nước nhà".

Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh căng mình ‘chống chọi’ với lịch thi đấu rất dày đặc

Tuy nhiên, ngay sau khi trở về Việt Nam thì cả 2 cơ thủ Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh tiếp tục lên đường sang Hàn Quốc để tham dự giải vô địch carom châu Á từ ngày 28 đến 31.3. Đây là giải mà Trần Quyết Chiến từng đem về cho billiards Việt Nam tấm HCV ở mùa giải 2019. Ở nội dung carom 3 băng năm nay sẽ là "cuộc chiến" của Việt Nam với những tên tuổi hàng đầu thế giới của nước chủ nhà như ĐKVĐ Cho Myung-woo (Hàn Quốc, hạng 1 thế giới), Kim Jun-tae (Hàn Quốc, hạng 10 thế giới), Kim Haeng-jik (Hàn Quốc, hạng 12 thế giới)...

Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh căng mình ‘chống chọi’ với lịch thi đấu rất dày đặc

Chưa dừng lại ở đó, cả Trần Quyết Chiến lẫn Bao Phương Vinh sẽ tiếp tục tham gia tour đấu HBSF do Liên đoàn Billiards TP.HCM tổ chức được diễn ra từ ngày 1 đến 7.4 tại TP.HCM. Sau giải đấu này cả hai tiếp tục lên đường đi Đà Nẵng để tham dự giải đấu vô địch carom Cúp quốc gia lần đầu tiên được Liên đoàn Billiards Việt Nam tổ chức. Đây là giải đấu được tính điểm vào bảng xếp hạng và thông qua giải để tuyển chọn 16 tay cơ tham dự giải TP.HCM World Cup diễn ra vào tháng 5. 

Dành cho bạn