Thời hoàng kim của NS Lệ Thủy hát 5 suất đã đủ 𝖓𝖚ô𝖎 con 𝖙𝖗𝖆𝖎 đi du học

Trải qua hơn 2 thập kỷ phát triển, cải lương tuồng cổ bắt đầu có sự 𝔰𝔲𝔶 𝔱𝔥𝔬á𝔦, nhiều nghệ sĩ không còn đi theo bộ môn này thay vào đó họ chọn phim ảnh hoặc âm nhạc hiện đại hơn. Ở thời điểm đó cải lương chẳng kiếm được bao nhiêu tiền, tuy nhiên có những nghệ sĩ gạo cội lại có thể nuôi con ăn học cả năm chỉ với vài suất hát.


NSND Lệ Thủy 𝔠𝔥𝔦𝔞 𝔰ẻ về cuộc sống viên mãn của bản thân ngoài sự nghiệp ca hát. (Ảnh: Chụp màn hình)

Gặp lại NSND Lệ Thủy trong một chương trình, bà đã 𝔠𝔥𝔦𝔞 𝔰ẻ rất nhiều về những câu chuyện thời hoàng kim và điều mà hạnh phúc nhất hiện tại của bản thân chính là có thể nuôi các con ăn học thành tài.

Giọng ca Đời cô lựu có ba người con, trong đó Dương Đình Trí là gương mặt nổi bật vì cùng tham gia nghệ thuật với mẹ, còn hai người còn lại hiện đang ở Úc, chị gái lớn nhất trong nhà đã lập gia đình và nữ nghệ sĩ cũng lên chức bà ngoại.


Dương Đình Trí đam mê ca hát nhưng bị mẹ bắt đi du học. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thời gian ban đầu Dương Đình Trí không chịu đi du học vì mê ca hát nhưng mẹ nhất định bắt phải đi, anh cũng 𝔠𝔥𝔦𝔞 𝔰ẻ thêm về mong muốn của bố mẹ: “Ước nguyện của bố mẹ tôi là cả ba đứa con đều phải tốt nghiệp đại học, bất kể sinh sống ở đâu đi nữa. Tôi là người đầu tiên trong nhà đi du học và đạt được bằng cử nhân của trường đại học Monash, ngành Kế toán năm 2002. Chị tôi và em út cũng sang Úc du học cách đó không lâu. Chị tôi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh còn em trai tôi thì ngành Kinh tế. May mắn thay, ba đứa tôi đều học thành tài, khiến ba mẹ tự hào vì không tốn tiền vô ích”.


Nữ nghệ sĩ 𝔠𝔥𝔦𝔞 𝔰ẻ về mức cát-xê 𝔨𝔥ủ𝔫𝔤 thời điểm năm 1993. (Ảnh: Chụp màn hình)

Lệ Thủy cho biết dù thời gian trước gia đình không phải gọi là dạng dư giả nhưng bà vẫn tự tin cho các con đi du học. Bởi vì lúc đó nữ nghệ sĩ vẫn kiếm ra tiền nhờ các show diễn, chỉ cần chạy thêm nhiều show một chút là có đủ kinh tế lo cho con.

Nói về vấn đề này, giọng ca gốc Vĩnh Long cung hé lộ luôn mức cát-xê thời điểm bấy giờ: “Sở dĩ tôi dám cho con đi học nước ngoài là vì có người bạn thân sống ở Úc. Lúc đầu đi hát dưới miền Tây lương là 6 triệu đồng (năm 1993). Thậm chí, có đoàn còn mời tôi hát với giá 8-10 triệu đồng. 10 triệu thời điểm đó đổi ra là 1.000 USD. Trong khi đó, Trí đi học bên Úc, một năm không quá 10.000 AUD. Cho nên, tôi đi hát khoảng 5 suất là đủ cho con học một năm bên đó rồi. Vì thế, tôi rất tự tin để con đi nước ngoài”.


Những ký ức đẹp của nữ nghệ sĩ được kể lại bằng những trang hồi ký sống động. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước những chia sẻ của nữ nghệ sĩ có thể thấy cát-xê của những nghệ sĩ cải lương thời hoàng kim cũng không thua gì các ngôi sao đình đám thời điểm hiện tại.

Ảnh: Tổng Hợp

https://yan.thethaovanhoa.vn/nghe-si-le-thuy-hat-5-suat-da-du-nuoi-con-trai-di-du-hoc-268468.html