Sơn Tùng M-TP bị cà khịa khi làm điều này

Do chọn góc chụp sai khiến chiều cao của Sơn Tùng bị “dìm hàng” hơn hẳn trong bộ ảnh mới.

Sau ồn ào MV mới bị gỡ bỏ, Sơn Tùng nhanh chóng lấy lại tinh thần, thường xuyên đăng tải những khoảnh khắc cho thấy bản thân vẫn cực yêu đời.

Minh chứng như vào tối ngày 22/5 vừa qua, Sơn Tùng lại một lần nữa làm “dậy sóng” mạng xã hội. Bởi lẽ, nam ca sĩ gốc Thái Bình đã tung ra loạt ảnh khoe cận visual cực bảnh bao khiến khán giả nữ phải nói là “đổ đứ đừ”.

son-tung-bi-che-lunson-tung-bi-che-lun

son-tung-bi-che-lun1son-tung-bi-che-lun1

son-tung-bi-che-lun

son-tung-bi-che-lun

Thế nhưng ở một số khung ảnh chụp toàn thân, Sơn Tùng lại nhận về rất nhiều lời chê bai về vóc dáng. Cụ thể, do chọn góc chụp sai khiến nam ca sĩ bị lùn đi trông thấy so với những hình ảnh được đăng tải trước đó. Thậm chí, nhiều cư dân mạng còn lầy lội kéo chân cho Sơn Tùng để anh về đúng với chiều cao 1m68 của mình.

son-tung-bi-che-lun

son-tung-bi-che-lun

Đây có thể nói là lần hiếm hoi những hình ảnh của Sơn Tùng bị cộng đồng mạng chê do chụp ảnh xấu.

son-tung-bi-che-lun

son-tung-bi-che-lun

Trước đó, vào đúng 20h00 tối 28/4, Sơn Tùng M-TP “trình làng” MV There’s No One At All sau thời gian dài vắng bóng. Tuy nhiên, do nội dung tiêu cực mà Sơn Tùng M-TP đã lên tiếng xin lỗi và chủ động gỡ bỏ MV mới.

Đến chiều 29/4, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đã có giấy mời ông Nguyễn Thanh Tùng (nghệ danh Sơn Tùng M-TP, ngụ quận 7, TP HCM) đến làm việc, cung cấp thông tin liên quan đến MV ca nhạc There’s no one at all.

MV There's No One At All bi huy bo

Theo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, MV ca nhạc There’s no one at all được phát trên kênh YouTube www.YouTube.com/c/sontungmtp, trang Thông tin điện tử mtpentertainment.com và tài khoản mạng xã hội facebook.com/MTP.Fan.

Đây là MV của Sơn Tùng M-TP vừa ra mắt nhưng gây bức xúc trong dư luận bởi tinh thần tiêu cực, bạo lực ảnh hưởng không tốt đến giới trẻ.

Cũng trong ngày, Cục Nghệ thuật biểu diễn thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản gửi Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) về việc xử lý tổ chức cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình “There’s no one at all” trên môi trường mạng.

son-tung-bi-nop-phat-70-trieu

Theo đó, Cục Nghệ thuật biểu diễn nhận được thông tin về việc tài khoản YouTube Sơn Tùng M-TP Official đăng tải bản ghi âm, ghi hình “There’s No One At All”. Sau khi xem xét, Cục Nghệ thuật biểu diễn nhận thấy nội dung biểu diễn của bản ghi âm, ghi hình “There’s No One At All” mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và kết thúc là hình ảnh nhân vật tự tử đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, đặc biệt là trẻ em.

Cục Nghệ thuật biểu diễn đánh giá nội dung trên có dấu hiệu vi phạm quy định cấm “sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội” tại khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

mv-moi-son-tung-bi-go

Vì vậy, Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị ngay lập tức phải có biện pháp dừng lưu hành sản phẩm này và đề nghị Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xử lý hành vi của các tổ chức, cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình theo quy định tại Nghị định số 38/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo; Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử – Bộ Thông tin và Truyền thông có biện pháp xử lý, ngăn chặn đối với các tổ chức, cá nhân đăng phát, lưu hành, phổ biến bản ghi âm, ghi hình trên trên môi trường mạng theo quy định của pháp luật.

Chiều 5/5, Thanh tra Bộ VHTT&DL đã ra quyết định xử phạt hành chính Sơn Tùng với số tiền là 70 triệu đồng. Kèm theo đó, Thanh tra Bộ VHTT&DL cũng yêu cầu Công ty TNHH M-TP Entertainment của Sơn Tùng có trách nhiệm tiêu hủy bản ghi hình There’s No One At All; nộp lại số lợi thu được từ MV; gỡ bản ghi hình There’s No One At All dưới hình thức điện tử trên môi trường mạng và kỹ thuật số.