Báo cáo mới nhất cho biết Samsung sẽ bổ sung một tính năng có tên AppLock, hay Khóa ứng dụng, vào phiên bản One UI 7. AppLock sẽ hoạt động khác với Secure Folder, một không gian riêng tư đã được hãng triển khai trước đó nhằm chặn quyền truy cập vào các ứng dụng riêng tư.

Vậy sự khác biệt là gì? Trong khi Secure Folder tạo một không gian để lưu trữ bản sao của một số ứng dụng thì AppLock sẽ khóa hoàn toàn ứng dụng chính. Đây là một điểm khác biệt rất quan trọng và có thể rất hữu ích trong các trường hợp như ứng dụng ngân hàng hoặc ứng dụng hẹn hò.

Khi người dùng cấu hình Secure Folder trên smartphone hoặc tablet Samsung Galaxy, công cụ này sẽ tạo ra bản sao của các ứng dụng mà người dùng đưa vào thư mục này. Ví dụ, người dùng có thể có thư viện hình ảnh riêng tư trong thư mục này và thậm chí cả Chrome thứ hai… để truy cập một cách riêng tư.

Mặt khác, AppLock sẽ chặn hoàn toàn quyền truy cập vào các ứng dụng mà người dùng cấu hình bằng chức năng này. Bằng cách này, người dùng có thể chặn quyền truy cập vào các ứng dụng ngân hàng, ứng dụng hẹn hò và những ứng dụng khác có thông tin bí mật, vì vậy ngay cả khi người dùng cho mượn điện thoại, sẽ không ai có thể truy cập được.

Dành cho bạn

Những chi tiết đầu tiên về AppLock đã được chuyên gia Android Tarun Vats tiết lộ trong một bài đăng trên X. Theo Vats, tính năng này sẽ có mặt trên tất cả thiết bị Galaxy nhận bản cập nhật lên One UI 7 - giao diện tùy chỉnh dựa trên Android 15.