Samsung S Pen Creator Edition là bút cảm ứng dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng Galaxy, được thiết kế chủ yếu cho mục đích vẽ và viết. Bút stylus mới có thiết kế dày, được cho là sẽ thoải mái hơn, cũng như ngòi bút mới vừa khít với thân bút. Mẫu sản phẩm mới này chỉ có màu trắng và nút duy nhất dùng để tương tác với phần mềm. Thiết bị được công bố lần đầu vào tháng 7 cùng với Galaxy Tab S9, nhưng gần đây mới được bán với giá 99 USD tại Mỹ.

Samsung cho biết đây là tiện ích mở rộng mới nhất cho khả năng sáng tạo của người dùng, lấy cảm hứng từ mỗi nét bút và biến ý tưởng thành hiện thực nhờ chiếc S Pen có độ nghiêng nhạy nhất từ trước đến nay.

Samsung ra mắt S Pen Creator Edition cạnh tranh trực tiếp với Apple Pencil - Ảnh 1.

S Pen Creator Edition kế thừa gần như trọn vẹn kiểu dáng của Apple Pencil

Kiểu dáng S Pen Creator Edition trông giống chiếc bút cảm ứng của "táo khuyết". Với Apple Pencil thế hệ thứ hai, nhà sản xuất iPad đã tạo ra một sản phẩm vừa vặn trong tay và sử dụng khá tự nhiên. Nhiều máy tính bảng của Samsung cũng đi kèm bút S Pen trong hộp, nhưng nhìn chung nó nhỏ hơn một chút, khiến việc sử dụng không thoải mái. Vì vậy phiên bản Creator Edition được kỳ vọng sẽ khắc phục vấn đề này.

Dành cho bạn

Dỳ vậy theo 9to5google, sản phẩm lại thiếu nhiều tính năng thông minh mà Samsung đã bổ sung cho dòng S Pen trong những năm qua, nổi bật là không hỗ trợ Air Commands vì sản phẩm này không có pin. Sản phẩm cũng không hỗ trợ Galaxy Z Fold.

Giá cũng là một vấn đề gây chú ý, trong khi S Pen có tích hợp pin đi kèm dòng Samsung Galaxy Tab S9 chỉ có 60 USD, còn với Galaxy Z Fold 5 là 55 USD.