Theo chuyên gia rò rỉ Ming-chi Kuo, Apple có kế hoạch áp dụng vỏ thép không gỉ cho pin của iPhone 16, cho phép mật độ cell cao hơn từ 5 đến 10%. Điều này có thể giúp tăng thời lượng pin trong khi vẫn giúp quá trình tháo lắp dễ dàng hơn để tuân thủ các quy định mới của Liên minh châu Âu (EU).

Rò rỉ pin iPhone 16 tiết lộ hai cải tiến lớn

Luật mới của EU yêu cầu các nhà sản xuất smartphone vào năm 2025 phải cung cấp khả năng thay thế pin dễ dàng cho người dùng bằng các công cụ dễ sử dụng. Tuy điều này không có nghĩa người dùng thông thường có thể tự thay pin dễ dàng như điện thoại trong quá khứ nhưng ít nhiều sẽ giúp chương trình tự sửa chữa mà Apple đưa ra trước đây hoạt động hiệu quả hơn.

Bên cạnh thông tin về thiết kế pin mới trên iPhone 16, thành viên @Kosutami trên X từng cho biết Apple sẽ bổ sung hệ thống tản nhiệt graphene vào thiết bị sắp tới nhằm cải thiện khả năng làm mát. Người dùng này chia sẻ rằng: "Apple đang tích cực nghiên cứu hệ thống tản nhiệt graphene của iPhone 16 series để giải quyết vấn đề tỏa nhiệt hiện tại. Và pin của dòng Pro sẽ chuyển sang vỏ kim loại vì lý do tương tự". Cũng theo báo cáo, Apple sẽ áp dụng thiết kế mô-đun MagSafe mỏng hơn để giúp tăng không gian, từ đó mở đường cho pin dung lượng lớn hơn.

Dành cho bạn

Trong khi đó, thành viên @Majin_Bu chia sẻ thông tin kích thước pin trên các mẫu iPhone 16, 16 Plus và 16 Pro Max tương ứng lần lượt là 3.561 mAh, 4.006 mAh và 4.676 mAh. Một rò rỉ khác cung cấp mức dung lượng pin của iPhone 16 Pro là 3.355 mAh.