Phi Nhung qua đời được hơn 2 tuần, cư dân mạng hối hận, bất ngờ ‘quay xe’ xin lỗi vì đã hiểu nhầm

Trước khi Phi Nhung qua đời, nữ ca sĩ bị dư luận chỉ trích vì nghi ngờ ăn chặn tiền của Hồ Văn Cường . Thế nhưng, giờ đây mọi chuyện đã diễn biến theo chiều hướng tích cực hơn.

Phi Nhung từng là biểu tượng cho mẫu nghệ sĩ nói không với scandal, được khán giả nhiều độ tuổi yêu mến. Từ già đến trẻ đều dành tình cảm đặc biệt cho nữ ca sĩ. Thế nhưng, sau sự việc với Hồ Văn Cường thì mọi chuyện lạ i khác hoàn toàn. Phi Nhung bỗng chốc trở thành người mẹ nuôi bóc lột, toan tính trong mắt mọi người. Mặc cho cả cô và Hồ Văn Cường đều lên tiếng đính chính, nhiều người vẫn không muốn nghe, một mực cho rằng giọng ca “Bông điên điển” sai.

Ngay thời điểm Phi Nhung nằm viện vẫn có hàng loạt lời chỉ trích nhắm vào cô. Khi vừa trút hơi thở cuối cùng, hàng loạt lời đòi tiền hộ cũng xuất hiện khiến fan nữ ca sĩ càng thêm đau lòng. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp bấy lâu im lặng giờ đây không thể tiếp tục nhìn Phi Nhung bị xúc phạm nên đã lên tiếng nói rõ mọi chuyện. Họ công kích ngược lại Hồ Văn Cường khi đã ngó lơ mẹ nuôi bị hàm oan. Công sức nuôi dạy của Phi Nhung với Hồ Văn Cường cùng 22 đứa trẻ còn lại cũng được nhắc đến.

Những lời bênh vực Phi Nhung lại khá thuyết phục, chiếm được nhiều đồng tình. Cũng vì thế mà dư luận dần bớt gay gắt hơn với cố ca sĩ, tin rằng cô đã bị hiểu nhầm suốt thời gian qua. Để bù đắp cho Phi Nhung, đông đảo khán giả đã tìm lại trang của nhà hàng chay do nữ ca sĩ mở ra, cùng nhau đánh giá 5 sao thay cho lời xin lỗi gửi đến người đã khuất.

Trước đó, khi scandal của Phi Nhung xảy ra, hàng loạt bình luận khiếm nhã nhắm vào nhà hàng chay của cô. Không chỉ vậy, nơi này còn hứng bão 1 sao trên Google Maps. Công việc làm ăn trì trệ vì dịch lại vướng vào rắc rối trên trời rơi xuống. Đó cũng là một trong những áp lực lớn với Phi Nhung trong nhiều tháng trời.

Không ít bạn bè, đồng nghiệp đã khẳng định Phi Nhung bị stress nặng vì loạt lùm xùm, đặc biệt là chuyện với Hồ Văn Cường. Giờ đây nữ ca sĩ đã ra đi mãi mãi, dù biết lời xin lỗi có thể không còn nhiều tác dụng nhưng nhiều người vẫn muốn gửi nó đến cô, cầu chúc người đã khuất ra đi thanh thản.

Đồng nghiệp lập bàn thờ Phi Nhung tại phim trường: “Không buồn, không khóc nữa nha chị”

Bàn thờ cố nghệ sĩ Phi Nhung được đặt kế bên bàn thờ Tổ ngành sân khấu, ngay tại phim trường để anh chị em nghệ sĩ ngày ngày thắp hương cho chị.

Dù nghệ sĩ Phi Nhung đã về một thế giới xa lắm nhưng đối với khán giả, những người luôn yêu mến nữ ca sĩ, thì cô luôn luôn và mãi mãi hiện hữu trong trái tim họ.

Sau tang lễ của nghệ sĩ Phi Nhung ở Mỹ, nhà sản xuất chương trình “Solo cùng Bolero” đã lập bàn thờ nữ ca sĩ ngay tại phim trường, kế bên bàn thờ Tổ ngành Sân khấu. Bởi đây là chương trình mà từ lúc bắt đầu thực hiện tới nay là mùa thứ 7 liên tiếp, Phi Nhung luôn ngồi ở vị trí giám khảo.

Đồng nghiệp lập bàn thờ Phi Nhung tại phim trường: Không buồn, không khóc nữa nha chị - Ảnh 1.

Bàn thờ nữ ca sĩ Phi Nhung được đặt ngay kế bên bàn thờ Tổ nghiệp ở phim trường truyền thông Khang, đơn vị sản xuất chương trình “Solo cùng Bolero” mà Phi Nhung đã làm giám khảo suốt 7 mùa liên tiếp.

Xúc động trước hành động này của nhà sản xuất ‘Solo cùng Bolero”, đạo diễn Ngọc Duyên viết trên trang cá nhân: “Nhà Khang xin phép đón chị về ở bên Tổ. Từ nay, chị sẽ nhìn lên sân khấu để ngắm anh – chị – em đồng nghiệp yêu thương của chị biểu diễn, sẽ là một trong những nơi mà anh – chị – em nghệ sĩ có thể ghé đến thăm chị”.

Diễn viên Hồng Trang cũng chia sẻ: “Chị đó nha, tới phim trường thì ngồi ghế giám khảo, bây giờ ngồi kế bên Tổ luôn. Nhất chị rồi nha. Ở đây là luôn được vui với nhà Khang, vui với chúng em cả ngày đêm tập rần rần luôn, không buồn, không khóc nữa nha chị.

Hẹn 1 ngày trở lại Sài Gòn, được đi làm, tới Truyền thông Khang, lên thắp hương Tổ và gặp chị. Cảm ơn nhà Khang đã đưa chị về đây. Trân quý“!

Một số khán giả cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với tình cảm anh chị em nghệ sĩ dành cho Phi Nhung và dành cho nhau. Một người viết: “Trân trọng nghĩa tinh các anh em nghệ sĩ với nhau. Xin dành những tình cảm thân thương gởi đến các nghệ sĩ, mang lời ca tiếng hát làm đẹp cho đời”.

Đồng nghiệp lập bàn thờ Phi Nhung tại phim trường: Không buồn, không khóc nữa nha chị - Ảnh 2.

Trong buổi họp báo vào tháng 4 vừa qua, Phi Nhung được nhà sản xuất chương trình “Solo cùng Bolero” trao cúp vinh danh những đóng góp của chị trong suốt 7 mùa. (Ảnh: FB nhà báo Song Minh).

Năm nay, chung kết Solo cùng Bolero, ở hàng ghế giám khảo dẫu thiếu vắng Phi Nhung nhưng trong sâu thẳm mỗi đồng nghiệp và khán giả yêu thích chương trình này, chị còn sống mãi.

Trước Phi Nhung, cũng có một số nghệ sĩ được anh chị em đồng nghiệp yêu thương, kính trọng thờ cúng, trong đó phải kể đến Nữ hoàng cải lương Thanh Nga, nghệ sĩ Hữu Lộc, nghệ sĩ Chí Tài…

Theo Nhịp sống Việt