NSƯT Vũ Luân: Con nuôi giống hệt NSƯT Vũ Linh, U50 sống độ𝔠 thân

NSƯT Vũ Luân nổi như cồn trong giới cải lương với tài năng và tướng mạo xuất chúng, nhiều năm qua vẫn duy trì sức hút. Trên sân khấu được hàng ngàn người mến mộ nhưng chuyện tình duyên ngoài đời của anh lại buồn.


Vũ Luân lận đận tình duyên dù sự nghiệp rực rỡ. (Ảnh: FBNV)

Con trai nuôi giống NSƯT Vũ Linh như tạc 

Tên thật của Vũ Luân là Lương Văn Bình. Anh sinh ra trong một gia đình nghèo, từ nhỏ đã biết phụ giúp bố mẹ kiếm sống. Vũ Luân đến với nghệ thuật một cách tình cờ. Cách đây nhiều năm, anh có cơ duyên gặp nghệ sĩ Bạch Long trong một lần biểu diễn ở đám cưới. Nhận thấy tố chất ở chàng trai trẻ nên Bạch Long đã nhận làm học trò, đặt nghệ danh là Vũ Luân vì có nét hao hao Vũ Linh.


Bạch Long là người đã phát hiện tài năng của Vũ Luân. (Ảnh: Báo Người Lao Động)

Quả thật, mặc dù không chung dòng máu nhưng từ ngoại hình đến tướng đi, cách hát của anh lại giống “ông hoàng cải lương Hồ quảng” như tạc. Đây cũng là một trong những lý do mà nghệ sĩ Vũ Linh đã nhận Vũ Luân làm con nuôi, nâng đỡ trên con đường nghệ thuật.

“Ông hoàng cải lương Hồ quảng” Vũ Linh từng c.hia s.ẻ rằng: “Với Vũ Luân, tôi nhận thấy em có những bước tiến trong nghề, mà quý nhất là nỗ lực gây dựng một sân khấu cho bản thân. Tôi đã nhận Vũ Luân làm con nuôi, đỡ đầu em trong quá trình phát triển nghệ thuật và từng bước điều chỉnh để em thoát khỏi cách ca diễn, để chỉ là mang âm hưởng, chứ đừng quá rập khuôn sẽ mất đi cái nét riêng của mình. Và Vũ Luân đã làm được”.


Vũ Luân giống Vũ Linh như cha con ruột thịt. (Ảnh: FBNV)

Sẵn có tư chất lại được nghệ sĩ gạo cội dìu dắt nên Vũ Luân nhanh chóng nổi danh. Anh và NSƯT Tú Sương trở thành đôi đào kép đình đám trong làng cải lương. Sau một thời gian hoạt động, Vũ Luân đã tự lập một đoàn xã hội hóa lấy tên mình, chuyên biểu diễn các vở tuồng cổ. Anh đoạt giải diễn viên xuất sắc Trần Hữu Trang lần 10 vào năm 2007. Tới năm 2015, Vũ Luân được trao danh hiệu NSƯT.


Vũ Luân hội tụ đủ tài sắc, được khán giả vô cùng mến mộ. (Ảnh: T.H)

Tình duyên lận đận và cuộc sống độc thân

Vũ Luân từng quen biết một cô gái khi còn đi hát. Tuy nhiên, khi đã vào nghề anh cảm thấy yêu nghệ thuật hơn nên đành dập tắt lửa lòng. Ở thời kỳ đỉnh cao, trái tim nam nghệ sĩ lại rung động với người bạn diễn chung sân khấu. Đáng tiếc, cặp đôi vì áp lực dư luận mà cũng “đừng ai nấy đi”.

Phải một thời gian rất lâu sau đó, Vũ Luân mới có thể mở lòng đón nhận tình yêu mới. Cô gái này kém anh 20 tuổi và là con một gia đình giàu có. Cả hai yêu nhau mặn nồng nhưng bị gia đình ngăn cấm. Vì nghĩ cho tương lai của người thương, anh quyết định chấm dứt mối tình này.


Nam nghệ sĩ tập trung cho sân khấu sau những mối tình dở dang. (Ảnh: FBNV)

Sau một thời gian sống ở nước ngoài, Vũ Luân trở về nước tiếp tục theo đuổi đam mê nghệ thuật. Nam nghệ sĩ sống giản dị và kín tiếng, có thời gian sẽ cùng bạn thân đi du lịch. Ngoài hai mối tình đã c.hia s.ẻ, khán giả cũng không thấy anh tiết lộ về bóng hồng nào sau đó nữa. Trên trang cá nhân, nam nghệ sĩ vẫn thường xuyên c.hia s.ẻ hình ảnh đời thường và công việc.

“Lịch làm việc thường kín nên tôi không có thời gian để buồn hay cô đơn. Những gì tôi có được hôm nay đều do tổ nghề đãi. Cho nên, tôi luôn muốn tận dụng khoảng thời gian còn sức khỏe để dành tâm huyết cho nghệ thuật, đền ơn tổ nghiệp và góp phần truyền ‘lửa nghề’ cho các diễn viên trẻ” – nam nghệ sĩ c.hia s.ẻ.


Vũ Luân sống độc thân nhưng tự nhận không cô đơn. (Ảnh: FBNV)

Ở tuổi gần 50, Vũ Luân sống lạc quan và yêu đời dù bên cạnh thiếu vắng một người phụ nữ bầu bạn. Khán giả hâm mộ tài năng, hy vọng nam nghệ sĩ sẽ sớm tìm được tình yêu của cuộc đời.

https://yan.thethaovanhoa.vn/cuoc-doi-nsut-vu-luan-con-nuoi-giong-het-nsut-vu-linh-278880.html