NSND Bạch Tuyết lên tiếng khi bị hỏi về việc các nghệ sĩ than nghèo kể khổ

“Tôi nghĩ, không nên so sánh như vậy. Tôi tôn trọng tất cả những điều đó” – NSND Bạch Tuyết nói.

Vừa qua, tại chương trình Lần đầu tôi kể, NSND Bạch Tuyết đã lên tiếng khi bị hỏi vì sao không đăng clip nấu nướng, Vlog đời thường như những nghệ sĩ khác. Cô nói:

“Ngày nay, mỗi nghệ sĩ đều có một kênh Youtube riêng để đăng tải Vlog về đời sống thường nhật. Đặc biệt, trong mùa dịch vừa qua, hầu như nghệ sĩ nào cũng chia sẻ đời sống lên Youtube.

NSND Bạch Tuyết

Nhiều khán giả thắc mắc vì sao tôi cũng có kênh Youtube mà không thấy đăng tải hoạt động nấu nướng, trang trí nhà cửa… như các nghệ sĩ khác.

Nói thật, tôi quá dở chuyện nấu nướng, nội trợ nên không làm được. Hơn nữa, đó không phải ý thích của tôi. Mỗi clip tôi đăng lên đều khá ngắn, nên muốn làm những việc mình thích mà không tổn thương ai hết.

Từ nhỏ, tôi đã đọc sách rồi, nên nói về tài sản lớn nhất trong đời chỉ có thể là sách. Mỗi khi đọc sách xong, tôi thường đem tặng chùa, thư viện, chứ giữ lại thì đến giờ phải 4 căn nhà cũng không chứa đủ sách của tôi. Vì thế nên khi làm Youtube, tôi muốn chia sẻ kiến thức nhiều hơn là nấu nướng, nội trợ.

Khi tôi dọn về căn nhà hiện tại, tôi để rất nhiều sách. Khán giả vào nhà tôi đều bảo chỉ toàn thấy sách và Phật. Tôi tự thấy mình quá có phước. Hóa ra những chuyện đã thành ý thức mấy chục năm trời của tôi lại khiến khán giả, hàng xóm bất ngờ.

Ngày xưa, NSND Năm Châu từng dạy tôi: “Dù con nổi tiếng và giỏi đến mấy cũng luôn phải đọc sách. Nghề của con rất dễ bị cũ, quê mùa. Con tập hết mức một vở diễn nhưng đến ngày ra mắt nó đã thành cũ.

NSND Bạch Tuyết trong vai thái hậu Dương Vân Nga

Con là đứa giỏi trong nghề, có tâm với nghề nên ba Năm dặn con đừng bao giờ bỏ thói quen đọc sách”.

Tôi phải cảm ơn ba Năm Châu đã dạy tôi điều đó để tôi được như ngày hôm nay. Tóm lại, tôi không nấu nướng, làm món này món kia đăng Youtube vì nó không phải nghề của tôi và tôi không thích”.

Tiếp đó, Bạch Tuyết bày tỏ mong muốn được trở lại sân khấu của cô, nhưng vẫn tuân thủ chống dịch:

“Hiện tại, Sài Gòn đã mở cửa nên tôi rất mong chờ sân khấu sáng đèn trở lại. Tôi luôn có khát vọng được hát, được gặp mặt khán giả, nhưng phải tùy tình hình, khi nào sân khấu được mở thì tôi hát không thì thôi tôi cứ chờ đợi vậy”.

NSND Bạch Tuyết thích đọc sách

Trong mùa dịch vừa qua, nhiều nghệ sĩ than nghèo kể khổ về tình hình khó khăn của họ nhưng NSND Bạch Tuyết lại luôn thể hiện cuộc sống vui vẻ, viên mãn. Khi được hỏi suy nghĩ về việc này, cô nói:

“Tôi nghĩ, không nên so sánh như vậy. Bất cứ ai trong đời mỗi khi có chuyện buồn vui, giận dữ đều có một nỗi niềm đằng sau đó và muốn bộc lộ ra. Tôi tôn trọng tất cả những điều đó chứ không có ý thắc mắc tại sao thế này, tại sao thế kia. Nếu không muốn mình ác thì đừng suy nghĩ hộ người khác”.

https://soha.vn/nsnd-bach-tuyet-len-tieng-khi-bi-hoi-ve-viec-cac-nghe-si-than-ngheo-ke-kho-20211113022504861.htm