Theo thông tin do trang Telex (Hungary) đăng tải, nhiều người dùng dịch vụ Apple Pay trong nước đã phát hiện ra những khoản trừ tiền bất thường từ tài khoản ngân hàng có liên kết với dịch vụ thanh toán không tiếp xúc do Apple cung cấp. Các nạn nhân cho biết số tiền bị rút khỏi tài khoản rất lớn dù họ không mua sắm gì, có người khẳng định chỉ trong 5 phút, thẻ ngân hàng liên kết đã bị trừ tiền tới 3 giao dịch khác nhau.

Giá trị mỗi giao dịch bất thường không giống nhau ở mỗi người, nhưng dù bao nhiêu cũng được đánh giá là vấn đề nghiêm trọng. Đại diện ngân hàng địa phương Raiffeisen khẳng định có "lỗi kỹ thuật" xuất hiện trên thiết bị của Apple và đôi bên đang cùng cố gắng tìm ra giải pháp. Ngoài ra không cung cấp thêm thông tin để làm rõ tình hình.

Người dùng Apple Pay bị trừ tiền ngẫu nhiên

Tương tự, ngân hàng MHB cũng cho rằng có trục trặc từ phía thiết bị Apple đang được liên kết với thẻ qua dịch vụ Pay. "Do lỗi kỹ thuật từ bên ngoài, gian ứng dụng Apple đã trừ tiền sai, trong đó có cả khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Đội ngũ kỹ thuật của ngân hàng đã lập tức báo vụ việc tới Apple và tiến hành động thái cần thiết. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến người dùng gặp tình huống bị trừ tiền giao dịch sai", phía nhà băng thông báo.

Ngân hàng OTP của Hungary xác nhận đã có các "khoản ghi nợ khổng lồ, phi lý" được thực hiện vào thẻ tại một số ngân hàng. Số tiền lớn nhất được ghi nhận là gần 1.500 USD cho 74 giao dịch bị trừ vào tài khoản 1 người dùng.

Dành cho bạn

Dựa trên những báo cáo có được đến thời điểm này, đội kỹ thuật các bên xác định đa phần giao dịch trừ tiền vô lý được thực hiện trong đợt này có liên quan đến những giao dịch mua sắm trước đây, ví dụ các khoản tiền phí thuê bao đã bị hủy nhưng nay tiếp tục trừ tiền.

Hiện tại chưa có thông báo về những trường hợp khác tại các quốc gia mà dịch vụ Apple Pay khả dụng, trong đó có Việt Nam.