Minh Nhí: Già rồi tôi mới được Thúy Nga mời diễn, không nghĩ đến cát-xê

“Lần đầu tiên được tham gia Thúy Nga, tôi rất vui nhưng cũng rất áp lực vì ở đây có nhiều nghệ sĩ lớn quá”, Minh Nhí nói.

Mới đây, trên kênh Youtube của trung tâm băng nhạc Thúy Nga đã đăng tải một livestream trước thêm diễn ra show hài Tiếu Vương Hội, với sự tham gia của danh hài Thúy Nga, Hoài Tâm, nghệ sĩ Minh Nhí.

Được biết, Tiếu Vương Hội sắp tới đây là show diễn đầu tiên của trung tâm Thúy Nga có sự góp mặt từ nghệ sĩ Minh Nhí. Anh tỏ ra sung sướng và nói:

Minh Nhí: Già rồi tôi mới được Thúy Nga mời diễn, không nghĩ đến cát-xê - Hình 1

Nghệ sĩ Minh Nhí

“Tôi đang rất vui và hạnh phúc khi sắp tới đây được diễn ở trung tâm Thúy Nga. Từ lúc tôi mới làm nghề đã biết tới Thúy Nga rồi và không bỏ sót bất cứ chương trình nào.

Lúc đó, tôi chỉ có một mơ ước lớn nhất là được diễn trên sân khấu Thúy Nga. Suốt mấy chục năm qua, đến giờ già rồi tôi mới được Thúy Nga mời diễn, sung sướng vô cùng.

Lần đầu tiên được tham gia Thúy Nga, tôi rất vui nhưng cũng rất áp lực vì ở đây có nhiều nghệ sĩ lớn quá. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình để đem lại nhiều tiếng cười cho tất cả quý vị.

Tôi phải làm sao để tất cả khán giả thấy tôi là phải cười. Có thể nói, tới đây là màn diễn chào sân của tôi, nên tôi phải diễn hết sức”.

CEO trung tâm Thúy Nga nghe vậy liền lên tiếng: ” Anh Minh Nhí nói vậy quá lời rồi, trung tâm Thúy Nga luôn chào mừng những nghệ sĩ tài năng đến với chúng tôi”.

Hoài Tâm thì tiết lộ: ” Vì đây là lần đầu tiên anh Minh Nhí xuất hiện trên sân khấu Thúy Nga nên mấy anh em nghệ sĩ hài chúng tôi bảo nhau cứ để anh ấy diễn 3 suất liền một lúc luôn đi, không ai tranh”.

Minh Nhí: Già rồi tôi mới được Thúy Nga mời diễn, không nghĩ đến cát-xê - Hình 2

Minh Nhí, Thúy Nga và Hoài Tâm

CEO trung tâm Thúy Nga lập tức hỏi đùa: ” Cho tôi hỏi chút, nếu Minh Nhí diễn 3 tiết mục thì trả tiền cát-xê 1 hay 3 vậy?”.

Minh Nhí thấy nhắc đến chuyện cát-xê vội tâm sự thêm: “Thực ra, khi tôi tham gia Thúy Nga thì Hoài Tâm và Hồng Đào có hỏi tôi chuyện cát-xê. Tôi nói luôn là vấn đề cát-xê không quan trọng vì mùa dịch ai cũng khó khăn, không dám đòi hỏi.

Quan trọng nhất là khán giả ở Việt Nam lẫn hải ngoại đều vừa trải qua mùa dịch, đang rất cần những món ăn tinh thần, giải trí. Là một nghệ sĩ, được trình diễn trên sân khấu lớn như Thúy Nga cho khán giả xem là tôi vui mừng rồi, không nghĩ đến chuyện cát-xê”.

Minh Nhí: cát-xê 2,5 cây vàng 1 ngày, tiêu 10 triệu trong đêm

Nghệ sĩ Minh Nhí kể về quá khứ huy hoàng, nhận cát-xê 2,5 cây vàng trong 1 ngày nhưng cũng tiêu xài nhanh chóng chỉ trong 1 đêm.

Minh Nhí được xem là “cây đa cây đề” trong những nghệ sĩ lớn của sân khấu Việt. Anh cùng với Hồng Vân, Thanh Thủy, Đức Hải,… là những đồng nghiệp cùng thời. Vào giai đoạn hoàng kim của Minh Nhí, nam nghệ sĩ nhận được cát-xê cực khủng nhưng cũng tiêu xài hoang phí.

Minh Nhí: cát-xê 2,5 cây vàng 1 ngày, tiêu 10 triệu trong đêm - Hình 1

Nghệ sĩ Minh Nhí từng có cát-xê đến 2,5 cây vàng 1 ngày nhưng tiêu xài hoang phí. (Ảnh: FBNV)

Trong một chương trình cách đây không lâu, Minh Nhí từng chia sẻ về thời kỳ đỉnh cao của bản thân khi hoạt động nghệ thuật. Lúc này anh rất nổi tiếng, nhận được sự yêu mến của khán giả và tỷ lệ thuận với đó là số tiền cát-xê khủng.

Minh Nhí: cát-xê 2,5 cây vàng 1 ngày, tiêu 10 triệu trong đêm - Hình 2

Nam danh hài từng có quá khứ ăn chơi lẫy lừng và suýt chút nữa đã không còn gì trong tay. (Ảnh: FBNV)

Những ngày khi mới chập chững vào nghề, vở diễn đầu tiên của Minh Nhí là Đứa con tiền kiếp , khi ấy anh nhận được số tiền cát-xê 15.000 đồng. So với hiện tại con số này chỉ mua được một ổ bánh mì.

Tuy nhiên, sau nhiều năm cố gắng nam nghệ sĩ đã trở thành ngôi sao của sân khấu kịch và nhận được cát-xê cao ngất ngưởng. Minh Nhí chia sẻ: “Thời đó tôi đi quay 5 video hài/ngày, một cái được 2,5 triệu rưỡi. Một ngày, tôi làm ra 2,5 cây vàng. Tôi cứ nghĩ rằng mỗi ngày mình sẽ làm được như thế nên không sợ gì hết. Hồi xưa, một tối tôi có thể tiêu hết 10 triệu. Tôi và Hồng Vân lúc đó rất nhiều show, nhưng Hồng Vân rất khôn, biết tính toán, tiết kiệm, mua đất đai, nhà cửa, còn tôi chỉ đi chơi. Tôi mua một cái nhà là thấy đủ rồi”.

Minh Nhí: cát-xê 2,5 cây vàng 1 ngày, tiêu 10 triệu trong đêm - Hình 3

Đến hiện tại Minh Nhí chỉ tiếc nuối khi giàu có không kịp báo hiếu cho bố mẹ. (Ảnh: FBNV)

Làm được nhiều tiền nhưng không biết dành dụm mà tiêu xài hoang phí nam nghệ sĩ từng có thời gian chỉ lao đầu vào ăn chơi khiến bản thân suýt không còn gì. “Vì tôi còn trẻ và bồng bột, háo thắng, muốn xung quanh có rất nhiều đàn em. Thật ra, tôi không thích nhậu, vào vũ trường toàn uống coca hoặc trà nóng, nhưng đêm nào cũng kêu mấy chai rượu ra để ai thích uống thì uống” , nam nghệ sĩ nói thêm.

Thời điểm sau, Minh Nhí nhận thấy các nghệ sĩ trẻ khi làm có tiền họ biết mua nhà, có tài sản chứ không dại khờ như anh ngày xưa, chỉ biết ăn chơi đến sáng mới về nhà, rồi tiếp tục đi làm. Khoảng thời gian đó không chỉ bào mòn sức khỏe của bản thân mà đến những đồng tiền vất vả làm ra cũng chẳng còn.

Minh Nhí: cát-xê 2,5 cây vàng 1 ngày, tiêu 10 triệu trong đêm - Hình 4

Thanh Thủy là đồng nghiệp cùng thời với Minh Nhí. (Ảnh: FBNV)

Ngoài ra nam nghệ sĩ còn nuối tiếc nhất vì thời gian giàu có không kịp báo hiếu cho cha mẹ. Lúc anh được nhiều người biết đến thì bố về nơi yên nghỉ, sau đó mẹ cũng ra đi, chính vì điều này mà khi có tiền cũng không thể phụng dưỡng cho phụ mẫu.

“Má tôi rất thích đeo hột xoàn. Nếu như bây giờ má còn sống tôi sẽ không đeo mà để cho má đeo. Hồi nhỏ hay nói là lớn lên giàu sẽ nuôi ba má, nhưng khi mình giàu thì ba má mất rồi” , anh nghẹn ngào chia sẻ.

Minh Nhí: cát-xê 2,5 cây vàng 1 ngày, tiêu 10 triệu trong đêm - Hình 5

Hiện anh vẫn đam mê sân khấu và vừa tham dự lễ cúng Tổ nghề ở Mỹ với các đồng nghiệp. (Ảnh: FBNV)

Trong showbiz Việt ngày xưa có rất nhiều nghệ sĩ kiếm được cát-xê khủng, tuy nhiên có nhiều tên tuổi cũng vì ăn chơi mà không còn gì. Minh Nhí vẫn còn rất may mắn khi nhận ra điều đó sớm và quay đầu, cho đến hiện tại danh tiếng của nam nghệ sĩ vẫn được nhiều người ngưỡng mộ.