Theo Engadget, trong cuộc họp báo của công ty vào tuần này, ông Zuckerberg trình bày chi tiết hơn về một số kế hoạch của Meta, thông báo cho nhân viên về một số cách mà Meta dự định đưa AI sáng tạo "vào từng sản phẩm của công ty".

Meta đem AI 'len lỏi' vào mọi hệ sinh thái của mình - Ảnh 1.

Meta muốn trở thành ông lớn trong lĩnh vực AI

Các tính năng được lên kế hoạch bao gồm AI "tổng quát" cho WhatsApp và Messenger, điều đã được Zuckerberg thảo luận trong quá khứ. Hiện tại, đã có những thông tin cho biết WhatsApp và Messenger có thể là những sản phẩm đầu tiên nhận được tính năng này.

Báo cáo cho thấy, tính năng AI sẽ cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh của họ thông qua lời nhắc văn bản và sau đó chia sẻ ảnh trở lại Story của họ. Zuckerberg gần đây cũng đã thảo luận về vấn đề AI trong báo cáo thu nhập của công ty liên quan đến các công cụ tạo bài đăng cho Facebook cũng như cho các nhà quảng cáo của nền tảng.

Dành cho bạn

Vẫn chưa rõ khi nào một số tính năng này có thể ra mắt, nhưng có vẻ như Zuckerberg đang hy vọng sẽ thấy chúng sớm hơn. Công ty cũng hy vọng nhân viên đưa ra một số ý tưởng cho các tính năng AI mới của riêng họ, đồng thời tổ chức một cuộc thi nội bộ để truyền cảm hứng cho những ý tưởng mới tiềm năng.