“Lỡ hẹn” với Trấn Thành, Thanh Kim Huệ còn 1 ý nguyện dang dở đau lòng

Chiều ngày 23/12, sự ra đi đột ngột ở tuổi 66 của nữ NS Thanh Kim Huệ đã khiến cả Vbiz vô cùng bàng hoàng, tiếc thương. Vốn là đàn em thân thiết với cô, Trấn Thành cũng bày tỏ sự nghẹn ngào khi hay tin. Anh tiếc nuối khi còn nhiều điều dang dở chưa kịp thực hiện cùng với NS Thanh Kim Huệ. Thế nhưng, không chỉ “lỡ hẹn” với Trấn Thành, nữ nghệ sĩ còn chưa thể hoàn thành tâm nguyện quan trọng hơn cả trong sự nghiệp nghệ thuật của mình.


Khung hình lúc sinh thời của cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ. (Ảnh: FB MC Trấn Thành)

Bày tỏ trên trang cá nhân, nam MC Trấn Thành đăng tải hình ảnh xinh đẹp thời trẻ của người chị thân thiết đính kèm dòng trạng thái đầy xúc động. Không chỉ kể lại nhiều kỷ niệm cùng Thanh Kim Huệ, anh còn tiếc nuối khi chưa kịp thực hiện lời hẹn cùng nhau diễn một vở tuồng cải lương với cố nghệ sĩ.

“Nghe tin em xót xa quá chị ơi!

Bất cứ chương trình gì em làm, xem xong chị đều nhắn tin 𝔠𝔥𝔦𝔞 𝔰ẻ, khen ngợi hoặc góp ý. Em ra mắt phim Bố Già chị và anh Thanh Điền còn nhắc em phải mời anh chị đi ra mắt để ủng hộ. Chị còn nói Trấn Thành với chị nhất định phải làm chung 1 tuồng cải lương nữa. Chúng ta lỡ hẹn rồi chị ơi!

Một người chị luôn chân thành, ấm áp. Một người nghệ sỹ luôn tràn đầy lửa nghề. Một giọng hát huyền thoại của nghệ thuật cải lương. Chị yên nghỉ nhé! Hết đau đớn rồi! Giọng hát và những vai diễn của THANH KIM HUỆ sẽ mãi ở trong tim của những khán giả yêu thương chị và anh em đồng nghiệp.

Tiễn biệt người chị em yêu thương và kính trọng! Mong chị bình yên và thanh thản” – Trấn Thành giãi bày.


Vốn là đàn em thân thiết với cố nghệ sĩ, Trấn Thành cũng bày tỏ sự nghẹn ngào khi hay tin. (Ảnh: 24h)

Sự ra đi đột ngột vì căn bệnh ung thư quái ác theo bám nhiều năm của nữ nghệ sĩ không chỉ khiến cả showbiz đau buồn mà còn để lại không ít nuối tiếc, dư đọng dang dở. Bên cạnh lời hẹn của Trấn Thành, tâm nguyện mà cô chưa thể hoàn thành chính là nhận danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân sau hàng chục năm cống hiến cho nghệ thuật.

C𝔥𝔦𝔞 𝔰ẻ với Thanh Niên, một người thân của cố NS Thanh Kim Huệ tiết lộ rằng hồ sơ trao tặng danh hiệu của cô đã được kiểm duyệt, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 4/2022. Song, người này còn xúc động nói: “Tôi muốn chị nhìn thấy niềm vui này nhưng giờ không kịp nữa rồi. Tháng 4 năm sau, chị mới là Nghệ sĩ nhân dân. Tuy nhiên, trong lòng khán giả, chị đã là nghệ sĩ của nhân dân từ lâu lắm rồi”.


Tâm nguyện của Kim Huệ chưa thể hoàn thành là nhận danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật. (Ảnh: Ngôi sao)

Thanh Kim Huệ được biết đến là “viên ngọc” quý hiếm của làng cải lương. Được biết, cô phát hiện bản thân mắc căn bệnh nan y đã nhiều năm qua. Thế nhưng, cố nghệ sĩ quyết định giấu công chúng vì sợ khán giả và đồng nghiệp thân thiết sẽ lo lắng. Sau khoảng thời gian kiên cường chống chọi tại bệnh viện, giọng ca Lan Và Điệp đã dần ý thức được sức khỏe chuyển biến xấu. NSƯT Thanh Kim Huệ chính thức trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vào lúc 13h50 ngày 23/12.


Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ ra đi ở tuổi 66. (Ảnh: FB Thanh Kim Huệ)

Sự ra đi đột ngột của cố NS Thanh Kim Huệ đã để lại nhiều tiếc thương trong lòng khán giả, gia đình và các nghệ sĩ Việt. Theo đó, nhiều tâm nguyện còn dang dở của cô chưa được thực hiện khiến người hâm mộ thương xót vô cùng.

https://yan.thethaovanhoa.vn/lo-hen-voi-tran-thanh-thanh-kim-hue-con-1-y-nguyen-dang-do-dau-long-286669.html