Kim Tử Long, Ngọc Huyền và 30 nghệ sĩ cải lương góp tiền giúp 100 nghệ sĩ

Hơn 30 nghệ sĩ cải lương mới đây đã cùng nhau góp giọng hát, cổ vũ TPHCM chống dịch, thông qua đây, các nghệ sĩ cải lương cũng đã đóng góp được một số tiền để giúp đỡ cho các nghệ sĩ nghèo.

Thời gian vừa qua, trước tình hình dịch bệnh, rất nhiều nghệ sĩ đã đứng ra hỗ trợ và đóng góp công sức giúp đỡ bà con nghèo khó khăn. Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ cũng sáng tác các ca khúc, cất tiếng hát của mình để cổ vũ người dân cùng vượt qua thời điểm khó khăn, trong đó các nghệ sĩ cải lương cũng không đứng ngoài cuộc.

Mới đây, Kim Tử Long, Ngọc Huyền, Thoại Mỹ và hàng chục nghệ sĩ cải lương đã cùng nhau thể hiện ca khúc “Sài Gòn ngày vui trở lại” để cổ vũ TPHCM chống dịch. Trong sản phẩm mới ra mắt, các nghệ sĩ cải lương đã cùng nhau thể hiện những điệu lý vui tươi, với ca từ tích cực để động viên TPHCM sớm vượt qua đại dịch.

Không chỉ cất tiếng hát, các nghệ sĩ còn tham gia làm MV và thông qua đây cùng nhau đóng góp được số tiền 150 triệu đồng giúp các nghệ sĩ nghèo. MV có sự tham gia của hàng chục nghệ sĩ cải lương tài danh, trong đó phải kể đến như: NSƯT Thoại Mỹ, gia đình NSƯT Kim Tử Long – Trinh Trinh, NSƯT Hữu Quốc, NSƯT Tú Sương, NSƯT Quế Trân, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Phương Hồng Thủy, NSƯT Quỳnh Hương, NS Cẩm Thu, NS Võ Minh Lâm, gia đình NS Lê Tứ – Hà Như…

Được biết, nhân dịp hợp tác thu âm bài hát, các nghệ sĩ cải lương đã quyết định cùng nhau đóng góp để hỗ trợ các nghệ sĩ nghèo trong thời điểm dịch bệnh. Các nghệ sĩ góp được tổng cộng khoảng 90 triệu đồng, đạo diễn phim – NSƯT Vũ Thành Vinh góp thêm 60 triệu đồng. Với tổng số tiền 150 triệu đồng, dự tính sẽ có khoảng 100 nghệ sĩ nghèo nhận được sự hỗ trợ, như một món quà, thể hiện sự đùm bọc giữa nghệ sĩ lẫn nhau.

Được biết, vì tình hình dịch nên ban đầu mỗi nghệ sĩ đã tự quay hình, thu âm tại nhà, sau đó gửi NSƯT Hữu Quốc để thực hiện hậu kỳ. Tuy nhiên, khi dựng thành MV, chất lượng hình ảnh của các nghệ sĩ gửi đến không như mong muốn do không gian nhà, thiết bị của mỗi người khác nhau nên nghệ sĩ Hữu Quốc quyết định chuyển sang phương án dùng hình ảnh của nghệ sĩ và hình ảnh TPHCM để tạo nên MV.

Ca khúc được sáng tác ban đầu bởi nhà soạn giả Tô Thiên Kiều, tuy nhiên, do số lượng nghệ sĩ đăng ký lớn hơn dự định nên bài hát không đủ để các nghệ sĩ có thể cùng nhau thể hiện. Vì vậy, NSƯT Hữu Quốc sau đó đã chỉnh sửa thêm để tất cả hơn 30 nghệ sĩ được cùng hòa giọng, trao gửi tình yêu và niềm hy vọng TPHCM sẽ sớm bình yên.

“Sài Gòn ngày vui trở lại” là ca khúc nói về nỗi niềm của người dân trước tình hình dịch bệnh, gửi gắm nhiều hy vọng, niềm tin và sự lạc quan vào một ngày mai tươi sáng. Soạn giả Tô Thiên Kiều cho biết, khi sáng tác, chị thường nghĩ đến những điều tích cực như: sự sẻ chia, tình đoàn kết, sự cống hiến của tuyến đầu chống dịch… để tác phẩm tạo nên không khí vui tươi, truyền tải năng lượng tích cực đến người nghe.