Chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano cho biết Olympiacos đạt thỏa thuận mượn James Rodriguez đến hết mùa giải năm nay từ đội chủ quản Al-Rayyan, Qatar. Nhà vô địch Hy Lạp sẵn sàng trả 50% lương (3 triệu USD) cho Rodriguez.

Ngôi sao bóng đá người Colombia sẽ bay đến Hy Lạp trong ngày hôm nay để thực hiện buổi kiểm tra y tế. Nếu thuận lợi vượt qua, Rodriguez sẽ đặt bút ký hợp đồng vào cuối ngày. Thời hạn chuyển nhượng hè tại Hy Lạp kéo dài đến hết ngày 15/9.

James Rodriguez trở lại châu Âu chơi bóng - Hình 1

James Rodriguez hy vọng hồi sinh ở châu Âu.

Hồi đầu tháng 9, Rodriguez đã bày tỏ mong muốn trở lại sân cỏ châu Âu thi đấu, với đích đến là Valencia. Anh nói rằng: “Nếu Valencia gọi cho tôi, tôi sẵn sàng giảm lương và đi bộ từ Qatar”.

Nhiều tin đồn về việc Rodriguez gia nhập Valencia, nhưng cuối cùng điểm đến của anh là Olympiacos, đội bóng vô địch Hy Lạp và đang thi đấu tại Europa League mùa này.

Dành cho bạn

Rodriguez sẽ trở lại Al-Rayyan vào cuối mùa này, bởi anh vẫn còn hợp đồng với đội bóng Qatar đến năm 2024. Anh gia nhập Al-Rayyan vào cuối tháng 9/2021, nhưng không để lại nhiều dấu ấn. Tiền đạo 31 tuổi ghi 3 bàn sau 9 trận trong mùa 2021/22.

Tiền đạo người Colombia được biết đến nhiều hơn kể từ màn tỏa sáng tại World Cup 2014. Anh chuyển tới khoác áo Real hè 2014 với giá kỷ lục 75 triệu euro từ Monaco, ghi 24 bàn sau 86 lần khoác áo. Sau đó, Rodriguez chuyển sang Bayern và Everton nhưng thi đấu mờ nhạt.