Theo PhoneArena, vẫn còn phải chờ xem liệu Apple có đồng ý áp dụng màn hình OLED microlens trên iPhone 16 series hay không vì công nghệ này vẫn cần thêm thời gian để kiểm tra nhằm đảm bảo các yếu tố như độ sáng ở góc nhìn vẫn phải sắc nét.

iPhone 16 có pin tốt hơn nhờ công nghệ màn hình microlens - Ảnh 1.

Màn hình OLED mới có thể khiến iPhone 16 đắt hơn nữa

Màn hình MLA sử dụng các thấu kính cực nhỏ để thay đổi đường dẫn ánh sáng trực tiếp tới bề mặt của bảng hiển thị và tới mắt người dùng thay vì khúc xạ theo các hướng khác. Điều này làm tăng đáng kể độ sáng của màn hình và tiêu thụ ít pin hơn nhiều để đạt được độ sáng như nhau.

Do màn hình iPhone vốn đã khá sáng nên với độ sáng tối đa được quảng cáo là 2.000 nit của iPhone 14 Pro Max, việc sử dụng tấm nền OLED MLA trên iPhone 16 có thể giúp thời lượng pin tăng đáng kể bởi đây là thành phần tiêu tốn nhiều năng lượng nhất trên điện thoại.

Dành cho bạn

Điều đáng chú ý trong màn hình OLED MLA là ánh sáng bị khúc xạ trên bề mặt màn hình khá rõ, do đó độ chói của các bên khiến khả năng hiển thị từ một góc không lớn. Tuy nhiên, cả Samsung và LG đều được cho là đã đề xuất với Apple các cách để giảm thiểu sự khác biệt về góc nhìn bằng cách sử dụng vật liệu điốt phát sáng hữu cơ khác nhau để cho phép truyền đủ ánh sáng sang hai bên.

Vấn đề là điều đó cũng có nghĩa giá màn hình OLED cao hơn mức mà Apple trả cho Samsung hoặc LG hiện nay khiến công ty đang xem xét liệu có chấp nhận sử dụng màn hình OLED MLA trên iPhone 16 series hay không. Với việc iPhone 15 Pro Max dự kiến có giá khởi điểm cao hơn 200 USD, Apple sẽ có nhiều thời gian để đánh giá mức độ sẵn lòng của người dùng khi chấp nhận số tiền như vậy.