Theo báo cáo từ nhà báo Mark Gurman của Bloomberg, việc phát triển iOS 19 và các bản cập nhật dành cho hệ điều hành khác của Apple đã chính thức được công ty khởi động. Mặc dù điều này có vẻ sớm bởi phiên bản ổn định của iOS 18 chỉ dự kiến phát hành vào mùa thu nhưng Gurman cho biết lịch trình phát triển như vậy là bình thường đối với Apple.

iOS 18 chưa phát hành, iOS 19 đã được hé lộ

iOS 19 được cho là có tên mã Luck, trong khi macOS 16 có tên mã Cheer, watchOS 12 có tên mã Nepali và visionOS 3 có tên mã Discovery. Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ những đổi mới mà các nhà phát triển dự định sẽ thực hiện trong bản cập nhật tương lai.

Đối với iOS 18, ngay sau khi công bố nền tảng phần mềm này tại hội nghị các nhà phát triển - WWDC 2024, Apple đã phát hành phiên bản beta đầu tiên của hệ điều hành này đến các nhà phát triển. Phiên bản beta thứ hai của iOS 18 dành cho nhà phát triển cũng đã được triển khai vào giữa tháng 6.

Bản beta công khai dành cho người tiêu dùng đầu tiên của iOS 18 sẽ có sẵn để tải xuống vào tháng tới trước khi công ty phát hành phiên bản ổn định đầu tiên vào mùa thu, thời điểm công ty ra mắt loạt iPhone 16.

Dành cho bạn

iOS 18 là hệ điều hành mang đến nhiều thay đổi lớn cho người dùng iPhone và làm thay đổi cách sử dụng thiết bị. Đáng chú ý, Apple đã lần đầu tiên mang đến sản phẩm của mình tính năng Apple Intelligence - bộ công cụ các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) trên thiết bị giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng và đảm bảo quyền riêng tư.