CUỘC CHIẾN CÂN NÃO

Trận bán kết 1 là màn tái đấu giữa đội Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM với đội Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai. Ở lần gặp nhau tại vòng bảng, đội Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM đã thắng đội tân binh Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai 1-0.

Hai cuộc so tài đỉnh cao

Xét tương quan lực lượng, đội Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM được đánh giá cao hơn, trong khi đội Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai gặp tổn thất lực lượng. HLV Lê Hữu Phát (Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai) chia sẻ: "Đối thủ của chúng tôi là đội bóng rất khó chịu, có lực lượng đồng đều. Đội Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai lại thiệt quân khi không có sự phục vụ của hậu vệ cánh Quang Huy, nhân tố quan trọng vì nhận đủ thẻ vàng".

Hai cuộc so tài đỉnh cao

HLV Hữu Phát cho biết đội Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai sẽ chủ động đá chậm, chơi phòng ngự phản công, chờ sơ hở của đối phương. Đại diện đến từ khu vực Đông Nam bộ cũng sẽ tính toán phương án để hạn chế sự nguy hiểm của chân sút Nguyễn Minh Nhật (hiện dẫn đầu danh sách vua phá lưới của giải với 4 bàn). "Có thể, chúng tôi sẽ cố gắng hòa trong thời gian thi đấu chính thức để đưa trận đấu vào loạt luân lưu. Còn về mặt tâm lý, toàn đội đang rất thoải mái. Chúng tôi là tân binh nên vào đến bán kết là thành công lớn rồi. Chúng tôi không gặp áp lực, trong bóng đá khi hết giờ mới biết ai là người chiến thắng", ông Phát khẳng định.

Trong khi đó, HLV Phạm Thái Vinh của đội Trường ĐH Sư phạm TDTT nhận định: "Chúng tôi thắng họ ở vòng bảng, nhưng đây là đội bóng có thực lực mà chúng tôi phải tôn trọng. Đối thủ biết chơi, phối hợp tốt. Minh chứng là họ đã thắng ngược đội Trường ĐH Văn Lang, một đối thủ khá mạnh ở tứ kết. Tôi sẽ phân tích chuyên môn thật kỹ cùng các học trò. Đây sẽ là trận đấu khó khăn với chúng tôi".

Bên cạnh đó, ông Vinh còn nhấn mạnh rằng ông không muốn đưa trận đấu đến loạt "đấu súng". "Bước vào trận bán kết, chúng tôi sẽ đá ngay từ đầu. Chúng tôi sẽ chơi một trận cầu mở để cố gắng giải quyết trong 80 phút", ông nói.

CHỦ NHÀ QUYẾT TÂM TẠO BẤT NGỜ

Ở trận bán kết còn lại, đội Trường ĐH Thủy lợi được đánh giá nhỉnh hơn mọi mặt, nhưng đội chủ nhà Trường ĐH Tôn Đức Thắng với tâm lý thoải mái lại được sự "tiếp lửa" của đông đảo người hâm mộ, hứa hẹn tạo bất ngờ.

Chiến thắng 4-1 trước đội Trường ĐH Trà Vinh ở tứ kết chưa phản ánh hết sức mạnh của đội đương kim á quân khi hai gương mặt trụ cột là Nguyễn Hoàng Danh, Nguyễn Văn Dũng ngồi ngoài vừa dưỡng thương vừa dưỡng sức và chỉ vào sân ở hiệp 2 để lấy cảm giác. Đại diện đến từ miền Bắc cũng bất bại trước đối thủ trong hai lần chạm trán ở mùa giải năm ngoái (hòa 1-1 ở vòng bảng và thắng 1-0 ở bán kết).

Dành cho bạn

Hai cuộc so tài đỉnh cao
Hai cuộc so tài đỉnh cao

"Theo quan sát của tôi, năm nay đội Trường ĐH Tôn Đức Thắng có sự thay đổi lực lượng mạnh mẽ khi có nhiều gương mặt mới. Tuy nhiên đội bóng này vẫn giữ được sự nhiệt huyết trong cách chơi và đó là điểm mạnh của họ. Chúng tôi nhiều lần đối đầu với đối thủ này, cũng không xa lạ với bầu không khí thi đấu trên sân Trường ĐH Tôn Đức Thắng nên hoàn toàn tự tin cho lần tái đấu này. Chúng tôi sẽ giữ lối chơi kiểm soát thế trận, tấn công đa dạng và nỗ lực tận dụng các cơ hội có được", HLV Vũ Văn Trung của đội Trường ĐH Thủy lợi nói.

Ở chiều ngược lại, tinh thần của thầy trò HLV Nguyễn Đình Long lên cao sau khi quật ngã đội bóng rất mạnh là Trường CĐ Kỹ thuật công nghệ Nha Trang ở tứ kết trên chấm luân lưu. "Thật sự mà nói với lực lượng như hiện nay, vào bán kết là thành công ngoài mong đợi với đội bóng Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Giờ đây tinh thần các em rất thoải mái, ai cũng muốn cống hiến một trận đấu hay, đẹp để dành tặng người hâm mộ", ông Long thổ lộ. 

Lịch thi đấu bán kết hôm nay (trực tiếp trên thanhnien.vn, FPT Play, HTV Thể thao, các nền tảng YouTube, Facebook, TikTok Báo Thanh Niên):

Bán kết 1 (15 giờ): ĐH Công nghệ Đồng Nai - ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM

Bán kết 2 (17 giờ 30): ĐH Tôn Đức Thắng - ĐH Thủy lợi

Hai cuộc so tài đỉnh cao