Gia đình thắp nến tưởng niệm Phi Nhung và người mất vì Covid-19

Vào 20h ngày 19/11 vừa qua, lễ tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ và những đồng bào ra đi trong đại dịch Covid-19 diễn ra trong niềm tiếc thương vô hạn của nhiều người trên cả nước. Đúng vào thời khắc này, gia đình cố ca sĩ Phi Nhung cũng thể hiện nỗi buồn sâu sắc khi phải tiễn đưa nữ ca sĩ trong thời gian qua.


Người nhà cùng nhau tụng kinh cho cố ca sĩ Phi Nhung. (Ảnh: FBNV)

Trên trang cá nhân, Diễm Phạm – quản lý của cố ca sĩ Phi Nhung xúc động viết: “Cuộc sống đáng quý lắm… như thế nào xin hãy yêu thương nhau. Xin chia buồn cùng gia đình có nạn nhân Covid, trong đó có tôi… Sẽ phải vượt qua nỗi đau để tiếp tục.”


Căn nhà của cố ca sĩ Phi Nhung được thắp nến khắp không gian. (Ảnh: FBNV)

Cùng với đó là khung cảnh cả nhà tụng kinh cầu siêu cho cố ca sĩ Phi Nhung. Căn nhà được tắt đèn và đặt nến ở khắp không gian. Nến cũng được sắp xếp thành hình hoa sen – loài hoa mà cố ca sĩ yêu thích lúc sinh thời. Sư cô, Diễm Phạm cùng các con từ nhỏ đến lớn của cố ca sĩ Phi Nhung đội khăn tang ngồi ngay ngắn, chắp tay lạy trước bàn thờ. Qua hơn 49 ngày kể từ khi giọng ca Bông Điên Điển ra đi thế nhưng ánh mắt buồn bã, mất mát vẫn còn đọng lại nhiều trong những người ở lại. Song song với đó, quán ăn chay của cố ca sĩ Phi Nhung tại quận 1, TP.HCM cũng được tắt đèn để thể hiện nỗi thương tiếc dành cho cô cũng như những nạn nhân Covid-19.


Gia đình xếp nến thành hình hoa sen. (Ảnh: FBNV)


Các con nhỏ đội khăn tang trước bàn thờ của mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong thời gian lễ tưởng niệm diễn ra, có rất nhiều khán giả cũng thể hiện niềm tiếc thương với cố ca sĩ Phi Nhung và mong mỏi gia đình vượt qua nỗi đau lớn này.

Một số bình luận dành cho cố ca sĩ Phi Nhung trong lễ tưởng niệm:

“Xin gửi chia buồn sâu sắc với gia đình của Phi Nhung.”

“Mất mát quá nhiều từ đợt dịch này, khán giả còn mất đi một người nghệ sĩ tài hoa, có trái tim nhân ái.”

“Không thể tin Phi Nhung ra đi vĩnh viễn.”

“Người ngoài còn đau lòng, xót xa như vậy thì gia đình còn như thế nào nữa.”

Lúc sinh thời, cố ca sĩ Phi Nhung không may nhiễm Covid-19 sau nhiều ngày hoạt động thiện nguyện khi Việt Nam ở giai đoạn cao điểm của đợt dịch. Lúc đó, thay vì về Mỹ đoàn tụ với con cháu như dự tính ban đầu, giọng ca Bậu Ơi Đừng Khóc chọn ở lại Việt Nam để tiếp tục hành trình ý nghĩa của mình. Nữ ca sĩ đi trao tặng dụng cụ y tế, máy thở cho những bệnh viện chữa trị bệnh nhân Covid-19, đóng góp tiền vào quỹ vaccine, trực tiếp xắn tay áo chuyển gạo, thực phẩm, nấu những bếp ăn thiện nguyện cho người khó khăn vì dịch.


Cố ca sĩ Phi Nhung ở lại Việt Nam tiếp tục hành trình thiện nguyện nhưng không may mắc Covid-19. (Ảnh: FBNV)


Hình ảnh đẹp trước khi ra đi của cố ca sĩ Phi Nhung là điều khán giả khó quên. (Ảnh: FBNV)

Bên cạnh việc thiện nguyện, nữ ca sĩ còn cùng người thân chăm lo cho những người con nuôi từ nhỏ đến lớn. Khi phát hiện mắc bệnh, cố ca sĩ Phi Nhung được đưa đến bệnh viện điều trị. Với niềm tin cùng sự lạc quan, những tưởng cố ca sĩ đã vượt qua giai đoạn khó khăn thế nhưng cuối cùng cô đã không trở về với vòng tay của gia đình, khán giả.


Cố ca sĩ Phi Nhung ra đi nhưng những giá trị đẹp mà cô để lại luôn còn mãi. (Ảnh: FBNV)

Song suốt cả một đời, cố ca sĩ Phi Nhung không những là một giọng ca đẹp mà còn để lại những giá trị ý nghĩa cho đời. Không chỉ gia đình mà tất cả khán giả đều nhớ đến cô là một nữ ca sĩ tài hoa, có tấm lòng nhân hậu.

https://yan.thethaovanhoa.vn/gia-dinh-thap-nen-tuong-niem-phi-nhung-va-nguoi-mat-vi-covid19-283421.html