Trên Downdetector, công cụ chuyên theo dõi tình hình của các dịch vụ Internet, người dùng bắt đầu báo lỗi liên quan các dịch vụ của Meta từ khoảng hơn 21h và nhiều nhất với gần 2.000 lượt báo từ 22h. Trong đó, báo lỗi nhiều nhất với Facebook, tiếp đến là Instagram và Messenger. Dịch vụ nhắn tin khác của công ty là Whatsapp không bị ảnh hưởng.

Facebook, Instagram, Messenger lại gặp loạt lỗi

"Tôi không đăng được Story và việc xem Story của người khác cũng rất chập chờn", Trần Hải Yến (Nguyễn Trãi, Hà Nội) nói. Cô cho biết khi thử truy cập vào trang cá nhân của bạn bè cũng không hiện ảnh bìa mà thay vào đó là ảnh nền màu đen. Khi truy cập trên điện thoại, ảnh nền trang cá nhân bị lỗi hiển thị màu xám. Trong khi đó, nhiều người khác cho biết Messenger cũng không hiện trạng thái trực tuyến của bạn bè.

Tình trạng lỗi diễn ra nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt với tính năng xem tin (Story). "Tài khoản của tôi đăng nhập trên cả máy Samsung lẫn iPhone đều không thể xem được Story từ bạn bè", Jani Lang bình luận trên Downdetector. Tuy nhiên, một số người cho biết không gặp lỗi này mà chỉ gặp vấn đề với thanh hiển thị trạng thái trên Messenger.

Một số người dùng gặp lỗi nghiêm trọng hơn với Instagram. "Tôi không thể đăng nhập, ứng dụng báo sai mật khẩu dù tôi vẫn dùng bình thường trước đó", tài khoản Nicollllleeee viết trong khi một tài khoản khác nói tin nhắn, thông báo hay số lượt thích, bình luận trên Instagram đều không cập nhật mới.

Tới 23h15, nhiều người cho biết đã có thể xem lại các tin Story từ bạn bè nhưng lỗi ảnh bìa màu đen hoặc xám trên điện thoại vẫn chưa được khắc phục. Một số người dùng khác vẫn gặp lỗi đăng nhập Instagram.

Dành cho bạn

Loạt lỗi mới nhất diễn ra hai tuần sau sự cố nghiêm trọng khi các dịch vụ của Meta "sập" trong hơn hai giờ hôm 5/3. Người dùng Facebook, Messenger... bị thoát tài khoản và không thể đăng nhập. Sau hơn hai giờ, một số đã có thể truy cập trở lại nhưng nhiều người vẫn gặp khó khăn bởi các lý do như quên mật khẩu, thiếu thiết bị xác thực, không nhận được mã xác thực.

So với sự cố trước đó, loạt lỗi hôm nay từ các dịch vụ của Meta ít nghiêm trọng hơn và không ảnh hưởng với tất cả các tài khoản. Tuy nhiên, việc các dịch vụ liên tục gặp lỗi với tần suất dày hơn cho thấy hãng cung cấp dịch vụ mạng xã hội lớn nhất thế giới đang gặp vấn đề trong việc duy trì tính ổn định của hệ thống.

Một lỗi tương tự của Meta từng diễn ra năm 2021 khi hàng loạt dịch vụ của công ty không thể truy cập trên mọi nền tảng và ở nhiều khu vực toàn cầu, kéo dài trong suốt 6 tiếng. Khi đó, Meta cho biết vấn đề xảy ra do "lỗi cấu hình" trên hệ thống. Năm 2019, phiên bản web của Facebook cũng mất kết nối trong 24 tiếng.