Cuộc sống của ᛕỳ 𝔫ữ cải lương – NSND Kim Cương chủ nhân “Lá sầ𝕦 riêng”

Là một người yêu thích âm nhạc dân tộc đặc biệt là bộ môn cải lương, ắt hẳn không ai không biết đến NSND Kim Cương – Diệu trong vở Lá 𝕤ầ𝕦 riêng. Bà “bỏ túi” một gia tài đồ sộ với hàng trăm vai diễn, cải lương, thoại kịch đến điện ảnh. Đặc biệt nữ nghệ sĩ còn được xác nhận kỷ lục là “Nghệ sĩ viết nhiều kịch bản kịch nói nhất Việt Nam”. Thành công là thế song cuộc đời NSND Kim Cương lại biết bao lần bị cuộc đời “𝖖𝖚ậ𝖙 𝖓𝖌ã”, về già sống cảnh cô độc.


Lá 𝕤ầ𝕦 riêng được xem là một kiệt tác năm 1990.

Hôn nhân 𝖙𝖆𝖓 𝖛ỡ, tương phùng con nuôi sau hơn 40 năm

Cả cuộc đời “góp hoa thơm cho đời” nhưng chuyện đời tư, tình cảm của NSND Kim Cương đã trải qua nhiều 𝔤𝔦𝔞𝔫 𝔱𝔯𝔲â𝔫, vất vả. Là một người của công chúng, phủ sóng khắp các sân khấu lớn nhỏ nhưng Kim Cương hiếm khi chia sẻ đời sống riêng tư. Bà không may mắn khi từng nhiều lần đổ vỡ trong hôn nhân. Đến nay, nữ nghệ sĩ chọn cuộc sống độc thân tuổi 84.


NSND Kim Cương gặp nhiều 𝔱𝔯𝔲â𝔫 chuyên trong tình cảm.

Nữ nghệ sĩ trải lòng: “Bạn bè thương tôi thì thường nói: “Một người của công chúng như Kim Cương thì khó có hạnh phúc trọn vẹn lắm”. Bây giờ ngồi suy ngẫm, tôi thấy không sai! Đôi lúc tôi cũng nghĩ phải chăng Trời cho mình nhiều thứ quá nên phải lấy lại vài thứ mới phải lẽ? 

Bây giờ, tôi chỉ biết nhận cái lỗi đổ 𝔳ỡ phần nhiều nằm ở mình. Dù rằng trong suốt chặng đường tìm kiếm hình bóng một nửa, tôi luôn tìm và gặp những người tốt. Nhưng để cùng tạo hạnh phúc cho một gia đình bền vững khó quá! Nghĩ thế nên mấy chục năm qua, tôi chấp nhận với hoàn cảnh lẻ bóng”.


Gặp nhiều khó khăn nhưng bà luôn lạc quan, vui vẻ vượt qua.

NSND Kim Cương từng khiến bao khán giả rơi nước mắt khi gặp lại con 𝔤á𝔦 nuôi sau hơn 40 năm thất lạc tại chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly. Giây phút chạm mặt sau hơn 1 nửa đời người xa cách, nữ nghệ sĩ ôm chặt con 𝔤á𝔦 nghẹn ngào: “Má biết con tủi vì không biết cha mẹ ruột của mình. Nhưng con phải biết là con rất hạnh phúc, rất có phước vì có tới ba bà mẹ thương yêu con.

Má không biết má 𝔯𝔲ộ𝔱 con tại sao không đi tìm con, nhưng má nghĩ bà khó khăn quá nên để con cho má nuôi với hi vọng con 𝔰𝔲𝔫𝔤 𝔰ướ𝔫𝔤 hơn. Má Ánh (cô y tá) thì đã hi sinh cả cuộc đời cho con. Còn má luôn nghĩ và cầu mong cho con hạnh phúc!”.


Giây phút tương phùng đầy xúc động của NSND Kim Cương và con nuôi.

Bình yên tuổi 84 trong căn nhà 50 năm, chăm từ thiện để bớt cô đơn

Ở tuổi xế chiều, NSND Kim Cương đang sống cùng các con, các cháu tại căn nhà tại Thành phố Hồ Chí Minh do đích thân bà xây dựng trong suốt 50 năm bước chân vào nghề giải trí. Bà tâm sự nơi bà sinh sống trước đây toàn toàn đồng ruộng, hẻo lánh ít người nên bà mới có khả năng mua. Không gian sống được trang trí theo phong cách cổ điển với nhiều tranh ảnh, bộ sưu tập tượng Phật đắt giá.


Cơ ngơi của nữ nghệ sĩ. (Ảnh: Vietnamnet)

Rời xa ánh đèn sân khấu, người nghệ sĩ chăm chỉ với các hoạt động từ thiện. Bà tổ chức các buổi thiện nguyện gặp gỡ nghệ sĩ neo đơn, khó khăn tại viện dưỡng lão nghệ sĩ, kêu gọi hỗ trợ cho nghệ sĩ nghèo. NSND Kim Cương đã sáng lập quỹ học bổng, hỗ trợ các con em nghệ sĩ đang túng thiếu. Ngoài ra bà còn tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch cùng một số bạn bè đã trao tặng cho các y bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới, TP.HCM 300 triệu đồng.

Nữ nghệ sĩ trải lòng: “Tôi thường ví, nghệ sĩ như những con tằm, trả nợ dâu xong là ra đi mãi mãi trong những cái kén. Nhưng con tằm còn 𝔰ướ𝔫𝔤 hơn vì có kén để 𝔠𝔥ế𝔱 yên thân. Nhiều người trong chúng tôi, cống hiến đến cuối đời, mà vẫn sống trong lay lắt, 𝔟ệ𝔫𝔥 𝔥𝔬ạ𝔫, và nhất là nỗi buồn. Tôi mà không làm từ thiện có lẽ cũng khó sống được đến giờ này. Gần 70 năm trong nghề, tôi thấm thía nỗi cô đơn của nghệ sĩ”.


NSND Kim Cương thường xuyên thăm hỏi đồng nghiệp tại viện dưỡng lão nghệ sĩ.

Được mệnh danh là “𝓴ỳ 𝓷ữ” trong giới sân khấu Việt Nam, NSND Kim Cương luôn khiến người hâm mộ trân quý bởi thành tựu diễn xuất và các công tác thiện nguyện. Bên cạnh đó, khán giả cũng thấu hiểu được nỗi vất vả của người nghệ sĩ đã dành cả cuộc đời cho nghệ thuật.

https://www.yan.vn/cuoc-song-cua-ky-nu-cai-luong-nsnd-kim-cuong-chu-nhan-la-sau-rieng-277184.html