“Cô không ngờ đó là lần cuối cùng cô và con gặp nhau, đau xót quá Phi Nhung ơi”

“Con sống cho người khác nhiều hơn cho bản thân con, những việc làm tốt của con, trời đất biết, mọi người đều biết” – NSND Lệ Thủy c.hia s.ẻ.

Rạng sáng ngày 13/10 (giờ Việt Nam – pv), tang lễ của ca sĩ Phi Nhung đã diễn ra tại chùa Huệ Quang, Westminster California. Tới dự đám tang có đông đảo nghệ sĩ và khán giả hâm mộ. Ai cũng xót xa cho nữ ca sĩ.

Một số nghệ sĩ tại Việt Nam vì không tới dự tang lễ được nên đã livestream tưởng nhớ Phi Nhung tại tang lễ. Danh ca Thái Châu nghẹn ngào, suýt khóc nói:

“Tất cả giới văn nghệ sĩ, anh chị em đồng nghiệp cũng như khán giả từ khắp mọi nơi yêu mến tiếng hát Phi Nhung đều rất đau xót trước sự ra đi của em.

Trong mùa dịch bệnh nguy hiểm, rất nhiều giới văn nghệ sĩ đã tham gia từ thiện, đem túi quà tình thương đến cho bà con khó khăn. Trong đó có người em 𝔤á𝔦 thân thương Phi Nhung của tôi.

Thái Châu

Em đã không ngại khó khăn, nguy hiểm của dịch bệnh mà đem tấm lòng cao cả, nhân ái đi tham gia thiện nguyện, mang những túi quà đến cho mọi người khắp nơi.

Em cũng không hề lo cho bản thân, vì tấm lòng nhân ái mà xông pha trong lúc dịch bệnh nguy hiểm như thế này.

Nghĩa cử cao đẹp của em sẽ mãi được khán giả và đồng nghiệp trân trọng, biết ơn bởi nó quá lớn. Sự ra đi của em là sự mất mát quá đau đớn với dòng nhạc dân ca, quê hương, với khán giả từ khắp mọi nơi yêu tiếng hát của em.

Mọi người đều cầu nguyện cho em sớm về cõi an lành, về với cõi Phật. Chúng tôi và khán giả khắp mọi nơi sẽ mãi mãi nhớ về em”.

NSND Lệ Thủy cũng tâm sự: “Tôi được biết bên Mỹ có tổ chức tang lễ cho Phi Nhung nhưng tôi không qua được để đưa tiễn con nên chỉ xin được tâm sự đôi lời cùng con.

Nhung ơi, trong thời gian qua dịch bệnh nặng nề, lại giãn cách nên dù nghe tin Nhung nhập viện nhưng cô không thể đi thăm con được. Tuy nhiên, cô vẫn hỏi thăm bạn bè và đọc tin tức hàng ngày để biết được bệnh tình của Phi Nhung thế nào.

Phi Nhung và Lệ Thủy

Cô cứ tin Phi Nhung sẽ vượt qua vì con còn trẻ, khỏe mạnh, lại mạnh mẽ. Cô không ngờ lại có ngày phải nhận tin Phi Nhung ra đi.

Phi Nhung qua đời để lại một nỗi buồn, đau đớn, mất mát lớn với tất cả nghệ sĩ và khán giả yêu thương con. Ban đầu nghe tin Phi Nhung qua đời, cô không tin, nghĩ đây không phải sự thật vì con vẫn còn trẻ, sợ mình nghe lộn. Cô không ngờ đó lại là sự thật.

Tới tận bây giờ, cô vẫn không thể chấp nhận việc Phi Nhung đã ra đi. Tuy cô và con không phải ruột thịt nhưng có mối liên hệ rất mật thiết. Con là ca sĩ dòng nhạc quê hương trữ tình nhưng lại thích hát cải lương, ca vọng cổ.

Mỗi lần con hát tân nhạc xong đều ca vài câu vọng cổ và người ta đều nói con ca giống Lệ Thủy. Con cũng nói rằng con ca giống cô. Cô rất vui vì có người thích mình.

Những năm đầu tiên khi cô mới qua Mỹ biểu diễn, con còn rất nhỏ nhưng lo lắng cho cô rất nhiều. Rồi những lần cùng con đi show, quay MV, hát chung sân khấu, ngồi chung chương trình truyền hình, cô nhớ mãi không thể nào quên.

Lần gần đây nhất là vào tháng 4, con mời cô về hát cho chùa của con ở Bình Phước. Cô không ngờ đó là đêm cuối cùng cô và con gặp nhau, đau xót quá Phi Nhung ơi.

Thôi thì, mỗi chúng ta đều có một số phận, Phi Nhung à, con đã sống quá xứng đáng với cuộc đời một nghệ sĩ. Con sống cho người khác nhiều hơn cho bản thân con, những việc làm tốt của con, trời đất biết, mọi người đều biết.

Con đã quá gian truân trong cuộc đời con rồi. Giờ con hãy ra đi thanh thản, an yên về cõi Phật, đừng vướng bận gì hết. Mọi người mãi nhớ đến Phi Nhung, trong đó có cô”.

https://yan.thethaovanhoa.vn/viet-huong-hoai-tam-nen-dau-thuong-lam-tang-le-cho-me-279791.html