ChatGPT Plus mở cho Việt Nam nhưng chưa chấp nhận thanh toán lẫn đăng ký tài khoản - Ảnh 1.

ChatGPT Plus thông báo 'có mặt' tại thị trường Việt Nam - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Ngày 11-2, người dùng (đã đăng ký tài khoản) truy cập vào web dịch vụ ChatGPT tại địa chỉ chat.openai.com sẽ nhận được thông báo:

"ChatGPT Plus có mặt tại Việt Nam từ 10-2". Kèm theo đó là các tính năng của ChatGPT Plus như: được truy cập sử dụng bình thường ngay cả những lúc "cao điểm", lượng truy cập lớn; thời gian trả lời của máy nhanh hơn; được ưu tiên trải nghiệm những tính năng và nâng cấp mới.

Có thể hiểu ChatGPT Plus là phiên bản nâng cao so với ChatGPT bình thường mà nhiều người đang sử dụng. So với phiên bản nâng cao, phiên bản thường sẽ chỉ có thể hoạt động khi có lượng truy cập thấp, tốc độ trả lời "tiêu chuẩn"...

Sự khác biệt quan trọng nữa là phiên bản thường cho người dùng đăng ký miễn phí, trong khi phiên bản Plus buộc người dùng phải trả phí 20 USD mỗi tháng (tức khoảng 470.000 đồng).

Tuy nhiên, ngay trong ngày 11-2, nhiều người dùng thử đăng ký phiên bản Plus để trải nghiệm nhưng lại không được chấp nhận thanh toán.

Dành cho bạn

Nhiều người dùng cho biết đã dùng nhiều loại thẻ thanh toán quốc tế của nhiều ngân hàng khác nhau nhưng vẫn không được chấp nhận. Các thanh toán đều nhận được thông báo: "Thẻ của bạn đã bị từ chối. Hãy thử thẻ khác".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một chuyên gia trong lĩnh vực nhận định: "Có thể ChatGPT đã thiết lập một số kết nối kỹ thuật cho việc giao dịch nên tạm thời lúc này việc thanh toán chưa được chấp nhận. Một vài ngày nữa việc thanh toán sẽ diễn ra bình thường".

Trong khi đó, theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, dù thông báo mở phiên bản Plus cho thị trường Việt Nam nhưng ChatGPT vẫn chưa cho người dùng tại Việt Nam đăng ký tài khoản bình thường mới.

Người dùng muốn đăng ký tài khoản mới vẫn phải sử dụng theo những thủ thuật cũ, thay vì đăng ký một cách "chính thống".