Trong trận đấu thuộc lượt cuối bảng C diễn ra chiều 24.3, đội Trường ĐH Thủy lợi giành chiến thắng 2-0 trước đội Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai. Trong đó, Kiều Văn Nam là cầu thủ đã ghi bàn mở tỷ số cho đội bóng đại diện của miền Bắc. Khi đồng đội đi bóng đột phá ở hành lang phải, Kiều Văn Nam đã xâm nhập vào vòng cấm đối phương, xuất hiện như "từ dưới đất chui lên" và chớp thời cơ rất nhanh để đón đường căng ngang rồi ghi bàn.

Cầu thủ khiếm khuyết một bên tay nhưng 'bền' nhất đội, ghi bàn nhanh như chớp

Bàn thắng này giúp đội Trường ĐH Thủy lợi khai thông bế tắc, mở ra chiến thắng chung cuộc và giúp thầy trò HLV Vũ Văn Trung vào tứ kết với ngôi đầu bảng C. Pha lập công này còn rất đặc biệt, khi được ghi bởi một cầu thủ đặc biệt nhất trên sân, đó là Kiều Văn Nam. HLV Vũ Văn Trung bày tỏ: "Tôi thực sự rất bất ngờ với Văn Nam. Lần đầu tiên được ra sân nhưng em ấy đã thể hiện được hết khát vọng, năng lực của mình. Điều hạnh phúc nhất là Nam đã ghi dấu ấn bằng bàn thắng mở tỷ số. Đó là kỷ niệm rất tuyệt vời của cá nhân Nam, cũng như gia đình của em ấy tại quê nhà Bắc Ninh, đã luôn theo dõi từng bước chạy của con trai trên sân cỏ".

Kiều Văn Nam là sinh viên năm nhất, đang theo học ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng tại Trường ĐH Thủy lợi. Bẩm sinh đã khiếm khuyết tay trái, nhưng điều này không thể ngăn cản Văn Nam theo đuổi con đường học vấn và niềm đam mê cháy bỏng với trái bóng tròn. "Chính tình yêu với bóng đá đã giúp cho Văn Nam vượt qua những khó khăn của cuộc sống, những mặc cảm về bản thân. Nam là cầu thủ hết sức đặc biệt, có ý chí nghị lực tuyệt vời", ông Trung chia sẻ.

Cầu thủ khiếm khuyết một bên tay nhưng 'bền' nhất đội, ghi bàn nhanh như chớp

Bản thân Kiều Văn Nam không giấu được vui sướng khi lập công đóng góp vào chiến thắng của đội Trường ĐH Thủy lợi. Chàng sinh viên năm nhất cho biết anh đam mê bóng đá từ nhỏ. Khiếm khuyết ở cánh tay trái khiến Nam khó giữ cân bằng khi chạy, nhưng anh đã nỗ lực tập luyện để khắc phục điều này. Chàng sinh viên năm nhất tiết lộ: "Tôi luôn lấy Cristiano Ronaldo làm tấm gương. Anh ấy là người có nghị lực mạnh mẽ và sự kỷ luật của bản thân rất cao".

Về cơ duyên đưa Kiều Văn Nam đến với đội bóng Trường ĐH Thủy lợi. HLV Vũ Văn Trung nhớ lại: "Trước khi trúng tuyển vào Trường ĐH Thủy lợi, Văn Nam đã nhắn tin riêng cho tôi và nói rằng rất đam mê bóng đá. Em ấy mong muốn vào Trường ĐH Thủy lợi để thỏa mãn niềm đam mê, nhưng cũng chia sẻ thật lòng là bị khuyết tật một bên tay. Trước nguyện vọng đó, tôi đã hẹn gặp Nam để cậu ấy thể hiện năng lực chuyên môn của mình. Khi gặp Nam, tôi đã rất bất ngờ khi kỹ năng chơi bóng của cậu ấy rất tốt".

Dành cho bạn

Cầu thủ khiếm khuyết một bên tay nhưng 'bền' nhất đội, ghi bàn nhanh như chớp

Theo HLV Văn Trung, Kiều Văn Nam dù bị khiếm khuyết một bên tay nhưng rất nhanh nhẹn, linh hoạt và có tố chất về sức bền cũng như tốc độ. Ở đội bóng Trường ĐH Thủy lợi, Văn Nam lúc nào cũng là người chạy nhanh và bền nhất.

"Tùy từng trận đấu, tôi sẽ sử dụng những cầu thủ phù hợp nhất. Hy vọng, Kiều Văn Nam sẽ tiếp tục có mặt trên sân cỏ Trường ĐH Tôn Đức Thắng để cống hiến cho đội Trường ĐH Thủy lợi và đem lại những cảm xúc cho khán giả. Tôi nghĩ, Nam là một trong những người sẽ truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên vượt qua khó khăn, nghịch cảnh để vươn đến những ước mơ trong cuộc sống", HLV Vũ Văn Trung bộc bạch.