Câu hỏi ngây ngô từ con nhỏ của Phi Nhung trong lễ cúng mẹ

Sáng 15/11, lễ chung thất của cố nghệ sĩ Phi Nhung diễn ra tại chùa Pháp Vân, TP.HCM. 49 ngày trôi qua, nhiều người khó tin được việc nữ ca sĩ đã mãi mãi ra đi. Hơn hết, khoảng trống để lại trong lòng đàn con thơ là quá lớn.


Câu chuyện xúc động từ trợ lý của cố ca sĩ Phi Nhung. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây trên trang cá nhân, Đỗ Minh Trí – trợ lý của Phi Nhung 𝔠𝔥𝔦𝔞 𝔰ẻ dòng trạng thái gây xúc động. “Phi Như, chú ơi sao con để tóc dài đợi mẹ về mà lâu quá mẹ không về vậy chú? Mẹ đi diễn lâu vậy chú? Lòng chú quặn đau con ơi”. Phi Như là cô con 𝔤á𝔦 được mẹ Phi Nhung gọi là “công chúa”. Được nhận nuôi và chăm sóc, cô bé từ lâu đã quen hơi với Phi Nhung thế nhưng giờ đây người mẹ này cũng không còn. Đến hiện tại, cô bé ngây thơ này cũng như những người con nhỏ khác vẫn chưa hiểu về sự mất mát này mà chỉ nghĩ mẹ mình đi diễn chưa về nhà.


Các con của Phi Nhung nghĩ mẹ đi diễn chưa về. (Ảnh: FBNV)


Suy nghĩ ngây thơ của các bé khiến ai cũng xót lòng. (Ảnh: FBNV)

Chứng kiến ánh mắt hồn nhiên cùng câu hỏi ngây ngô của con 𝔤á𝔦 Phi Nhung, ai nấy cũng không khỏi nhói lòng.

Một số bình luận của cư dân mạng:

“Thấy con hỏi mà lòng quặn đau, thương các con quá.”

“Đúng rồi chú ơi, chị Hai đi hát lâu về quá. Bảo sang Mỹ hát đến tháng 10 về, giờ tháng 10 rồi mà vẫn chưa thấy về.”

“Nghe câu hỏi ngây ngô của mấy em nhỏ mà xót lòng.”

“Thương cả mẹ và các con quá. Gia đình cố gắng nén thương đau để còn làm việc khác nữa ạ.”

Lễ chung thất của Phi Nhung diễn ra sáng ngày 15/11 tại chùa Pháp Vân. Gia đình cùng đồng nghiệp, bạn bè thân thiết đã góp mặt tại đây để tưởng nhớ, tiễn đưa nữ ca sĩ về đất Phật. Hồ Văn Cường vắng mặt còn Thiêng Ngân, Tuyết Nhung, Quỳnh Trang không thể đến tham dự vì đang làm thủ tục sang Mỹ.

Còn lại tất cả những người con nuôi đều có mặt đầy đủ để tiễn đưa mẹ. Các bé đều đội khăn tang, đôi mắt buồn rầu chắp tay lạy trước di ảnh của Phi Nhung. Chứng kiến cảnh con nuôi của Phi Nhung cùng nhau đọc kinh cầu nguyện và hát ca khúc Gặp Mẹ Trong Mơ và Mẹ Yêu Ơi, những người đến đây đều không khỏi xót xa.


Các con nuôi đọc kinh và hát ca khúc nói về công ơn dưỡng dục của mẹ. (Ảnh: ​Khang Thái)

Phạm Đức Hiếu – một trong những người con lớn đã đại diện phát biểu: “Con cứ nghĩ mẹ Nhung sẽ đi với chúng con một đoạn đường dài nhưng mẹ đã qua đời ở tuổi 51. Chúng con rất buồn và đau xót cho mẹ. Con xin thay mặt các em gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những lời chia buồn của mọi người gửi đến gia đình trong những ngày qua. Dù dịch diễn biến phức tạp, các đồng nghiệp, fan của mẹ cũng có mặt đầy trong buổi lễ tưởng niệm này”.


Phạm Đức Hiếu – người con lớn đại diện phát biểu trong lễ chung thất của mẹ. (Ảnh: Ngôi Sao)


Hình ảnh Phi Nhung bên các con nuôi lúc sinh thời. (Ảnh: VietnamNet)

Không gì đau buồn và xót xa hơn khi mất khi người thân. Nhất là đối với những người con nuôi của Phi Nhung bây giờ còn quá nhỏ và thơ dại.

https://yan.thethaovanhoa.vn/cau-hoi-ngay-ngo-tu-con-nho-cua-phi-nhung-trong-le-cung-me-282969.html