Nổi tiếng là gã khổng lồ công nghệ với những sản phẩm đi đầu về chất lượng, tuy nhiên giá cả của những món đồ công nghệ của Apple cũng không hề rẻ so với mặt bằng chung. Đơn cử như MacBook Air hoặc MacBook Pro được đánh giá là những mẫu laptop đắt đỏ của "táo khuyết" và tầm giá không hề học sinh sinh viên chút nào.

Nhưng mới đây, MacRumors đã tiết lộ rằng Apple đang phát triển MacBook giá rẻ để cạnh tranh với Chromebook (laptop chạy hệ điều hành Chrome của Google) trong lĩnh vực giáo dục và mẫu Macbook mới này có thể ra mắt sớm nhất là vào năm 2024. Viễn cảnh mua sắm những chiếc Macbook giá rẻ dành cho học sinh sinh viên hẳn sẽ khiến không ít người phấn khích.

Apple sắp làm rung chuyển thị trường laptop bằng dòng Macbook giá rẻ cho học sinh sinh viên? - Ảnh 1.

Apple được cho là đang phát triển MacBook giá rẻ phù hợp học sinh sinh viên

Cụ thể, Apple có thể tung ra những chiếc MacBook rẻ hơn và đây khả năng cao là một dòng sản phẩm riêng biệt, khác với MacBook Air và Pro hiện có. Vì có giá mềm hơn nên các sản phẩm này cũng được làm bằng vật liệu "mới", nhưng khả năng cao dòng sản phẩm này vẫn dùng vỏ kim loại. Bên cạnh đó, phía nguồn tin cũng tiết lộ những chiếc MacBook giá mềm này sẽ được ra mắt vào đầu năm tới.

Tất nhiên, những thông tin này hiện vẫn chỉ dừng ở mức tin đồn. Đây cũng là lần đầu tiên có thông tin Apple nhắm vào thị trường máy tính xách tay bình dân. Nhưng nếu đó là sự thật, sẽ khá thú vị và chính người dùng cũng có thêm lựa chọn phù hợp với túi tiền của mình.

Dành cho bạn

Apple sắp làm rung chuyển thị trường laptop bằng dòng Macbook giá rẻ cho học sinh sinh viên? - Ảnh 2.

MacBook giá rẻ có thể là một quả bom tấn, giúp người tiêu dùng có thêm lựa chọn ở phân khúc laptop giá rẻ

Hiện tại, nhiều mẫu laptop giá rẻ từ các thương hiệu khác nhau đang thống trị thị trường laptop bình dân nhưng một khi Apple tung ra "bom tấn" MacBook mới thì câu chuyện có thể sẽ rất thú vị.

Một điểm cần chú ý nữa là giá cả của những chiếc MacBook mới, dù được cho là phù hợp với phân khúc tầm trung nhưng có thể với các đối tượng học sinh sinh viên thì đó vẫn là một cái giá không hề rẻ. Hàng của Apple thì hẳn đã quá nổi tiếng ở khoản này rồi!