Theo Neowin, MacBook Pro 14 inch cơ bản hiện có chip M3 với hứa hẹn cung cấp hiệu suất nhanh hơn 60% so với MacBook Pro 13 inch trang bị chip M1 trước đây. Chip M3 mới cho phép hiệu suất nhanh hơn trong các ứng dụng như Final Cut Pro, Xcode và Microsoft Excel khi so với các mẫu trước đó.

Apple công bố MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới với chip M3 - Ảnh 1.

Loạt sản phẩm mới là các mẫu máy tính đầu tiên đi kèm chip 3nm

Đối với những người khó tính hơn, Apple cũng giới thiệu chip M3 Pro và M3 Max cho MacBook Pro 14 inch và 16 inch. Trong số này, M3 Pro cung cấp hiệu suất nhanh hơn tới 40% so với MacBook Pro 16 inch với chip M1 Pro. Bộ lọc Photoshop chạy nhanh hơn tới 3 lần, trong khi trình tự DNA được tăng tốc lên tới 20 lần so với máy Mac dùng bộ xử lý Intel.

Phiên bản M3 Max cao cấp nhất mang lại hiệu suất cao hơn tới 11 lần so với máy Mac Intel và có sức mạnh gấp đôi so với MacBook Pro 16 inch dùng chip M1 Max. Mô phỏng MATLAB nhanh hơn 5,5 lần và kết xuất Redshift nhanh hơn 5,3 lần, theo điểm chuẩn của Apple. Người dùng có thể lựa chọn cấu hình hệ thống M3 Max với bộ nhớ tích hợp lên đến 128 GB.

Tất cả MacBook Pro mới đều có hiệu năng đồ họa được cải thiện nhờ những tiến bộ trong kiến trúc GPU. Đây cũng là lần đầu tiên MacBook cung cấp khả năng dò tia trong phần cứng giúp đồ họa trở nên chân thực hơn khi chơi game.

Dành cho bạn

Apple công bố MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới với chip M3 - Ảnh 2.

Các tính năng phần cứng chính trên loạt MacBook mới

Các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch cao cấp đi kèm chip M3 Pro và M3 Max sẽ có thêm tùy chọn màu Space Black mới, bên cạnh lựa chọn màu bạc. Tất cả các model đều trang bị công nghệ màn hình Liquid Retina XDR, webcam 1.080p và hệ thống loa cao cấp như các mẫu tiền nhiệm. Giá khởi điểm cho MacBook Pro M3 là 1.499 USD khi lên kệ từ đầu tháng 11.