Báo cáo từ SellCell chỉ ra rằng việc bị ngừng hỗ trợ cập nhật iOS có thể khiến những sản phẩm này giảm tới một nửa giá trị. Năm ngoái, khi Apple công bố dòng iPhone 6S và iPhone 7 không nhận được bản cập nhật iOS 16, chúng đã mất khoảng 42,8% giá trị chỉ trong vòng 3 tháng. 

3 mẫu iPhone không nên mua trong năm 2023 - 1

Bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus đã bị Apple "khai tử" từ tháng 4/2020 (Ảnh: PhoneArena).

Trong khi đó, những chiếc điện thoại khác chỉ mất giá trung bình khoảng 7,8% với cùng một khoảng thời gian. Tình trạng tương tự hoàn toàn có thể lặp lại đối với iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng đề xuất người dùng nên nhanh chóng bán ra những chiếc máy này trong trường hợp không còn nhu cầu sử dụng hoặc cần nâng cấp thiết bị, nếu muốn nhận được mức giá tốt nhất.

Bộ ba sản phẩm iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X đã được Apple giới thiệu vào năm 2017. iPhone X là sản phẩm đặc biệt kỷ niệm 10 năm Apple giới thiệu iPhone ra toàn thế giới. Đây cũng là mẫu máy đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ về thiết kế so với các phiên bản tiền nhiệm, mở ra xu hướng smartphone tràn viền.

Tuy vậy, công ty đã "khai tử" chiếc máy này chỉ một năm sau đó. Điều này khiến cho iPhone X trở thành một trong những điện thoại có tuổi đời ngắn nhất mà Apple từng sản xuất và bán ra thị trường. 

3 mẫu iPhone không nên mua trong năm 2023 - 2

Việc bị ngừng hỗ trợ cập nhật iOS có thể khiến những chiếc iPhone giảm tới một nửa giá trị (Ảnh: Tom's Guide).

Dành cho bạn

Trong nhiều năm, iPhone X luôn bị phàn nàn là một trong những mẫu máy gặp nhiều lỗi về phần cứng nhất của Apple. Chỉ vài tháng sau khi bán ra, nhiều người dùng đã phản ánh về việc đột ngột bị lỗi sọc màn hình và Face ID không thể sử dụng dù máy không hề bị rơi hay va đập.

Không lâu sau, Apple cũng lên tiếng thừa nhận cả 2 vấn đề trên và xác nhận sẽ thay thế miễn phí cho người dùng gặp lỗi. Tại Việt Nam, iPhone X hàng qua sử dụng đang được các cửa hàng chào bán với mức giá 5 triệu đồng cho phiên bản 64GB.

Tuy nhiên, việc chọn mua một chiếc iPhone X ở thời điểm hiện tại có thể mang đến nhiều rủi ro cho người dùng.

Trong khi đó, iPhone 8 và iPhone 8 Plus có giá bán lần lượt từ 3,5 triệu đồng và 4,8 triệu đồng cho bản 64GB. Bộ đôi này được trang bị nhiều thông số kỹ thuật tương tự iPhone X, nhưng lại sở hữu thiết kế kiểu cũ với phần viền trên và dưới dày, không còn phù hợp để sử dụng ở thời điểm hiện tại.