Từng có nguy cơ mất giọng, Cẩm Ly trở lại bác bỏ tin nghỉ hát

Tham gia trong chương trình Hát Cho Ngày Mai, ca sĩ Cẩm Ly xuất hiện trong vị trí ban giám khảo và đã có đôi điều 𝔠𝔥𝔦𝔞 𝔰ẻ về sự trở lại của cô trên sóng truyền hình. Cẩm Ly cho biết mình rất kỹ tính nên ít tham gia gameshow nhưng đồng ý chương trình này vì giá trị nhân văn nó mang lại.


Cẩm Ly trong chương trình Hát Cho Ngày Mai. (Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc)

Tại đây, Cẩm Ly tâm sự cuộc sống, công việc của mình bị đình trệ hơn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 tuy nhiên cô cảm nhận mình vẫn có đời sống may mắn hơn nhiều người, gia đình yên ổn, không ai nhiễm bệnh. Chỉ có điều vì tình trạng sức khoẻ nên Cẩm Ly không thể tham gia trực tiếp các hoạt động phòng chống dịch như các đồng nghiệp.

Tôi thấy rất ngưỡng mộ các bạn đồng nghiệp khi tham gia vào lực lượng tuyến đầu chống dịch. Tôi tin rằng các bạn ấy cũng sẽ tự hào về bản thân khi tuổi trẻ của mình có thể giúp ích một phần cho xã hội và họ sẽ thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn. 


Dù không thể trực tiếp hỗ trợ bà con khi dịch xuất hiện nhưng Cẩm Ly vẫn hết lòng đóng góp. (Ảnh: FB Cẩm Ly)

Tuy không thể xuống đường cùng anh chị em nghệ sĩ hỗ trợ người dân giữa tâm dịch nhưng tôi vẫn thường xuyên gửi đi những phần quà, nhu yếu phẩm như gạo, mì gói hay khẩu trang y tế đến các quận đoàn trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, tôi cũng thường xuyên đóng góp chi phí hỗ trợ chống dịch từ những ngày đầu khi dịch chưa bùng phát cho tới thời điểm hiện tại”, Cẩm Ly bày tỏ.

Riêng về sự nghiệp ca hát của bản thân, Cẩm Ly 𝔠𝔥𝔦𝔞 𝔰ẻ cô có nghe trên mạng đồn rằng cô muốn giải nghệ vì ảnh hưởng bệnh. Điều này đã khiến người hâm mộ hoang mang, lo lắng nhưng Cẩm Ly khẳng định: “Mình chưa có kế hoạch gì về việc giải nghệ.

Cẩm Ly cũng 𝔠𝔥𝔦𝔞 𝔰ẻ thêm về tình hình hiện tại: “Trong thời gian bị bệnh, tôi ít đi diễn nhưng lại nhận làm giám khảo của một số chương trình. Và giờ, khi cổ họng của tôi đã hồi phục thì tôi cũng đang dần dần trở lại với các show diễn, ca hát.

Trước đó, Cẩm Ly từng nhiều năm liền cố gắng chữa trị bệnh, thậm chí sang Mỹ để điều trị. Là một trong những ca sĩ có tiếng trong nghề, song vì bệnh tật, có lúc cô từng thừa nhận “lực bất tòng tâm”, e ngại về giọng hát bị mất phong độ.


Thông tin cô quyết định giải nghệ không đúng sự thật. (Ảnh: FB Cẩm Ly)

Hiện giọng hát của tôi trở lại khoảng 80% dù âm sắc không còn trong trẻo như xưa. Tuy vậy, tôi không hấp tấp mà học cách chấp nhận vì bệnh phải cải thiện dần, không thể một sớm một chiều lấy lại phong độ”, Cẩm Ly 𝔠𝔥𝔦𝔞 𝔰ẻ.

Trong buổi phỏng vấn cùng Vietnamnet, Cẩm Ly từng tiết lộ cô có tiền sử mắc viêm xoang nhưng chỉ uống thuốc cầm chừng, không trị tận gốc. Đến cuối năm 2017, cô mới suy sụp vì bệnh trở nặng, dịch đầy trong mũi đến nói chuyện cũng đã khó khăn. Ban đầu, cô thử nhiều loại thuốc, chạy chữa nhưng cách chữa trị có nguy cơ khiến giọng hát ảnh hưởng nên lại chần chừ.


Từng có thời gian cô suy sụp vì bệnh. (Ảnh: FB Cẩm Ly)

Cuối cùng, cô sang Mỹ điều trị cả tháng trời, có những lúc khóc vì sợ mất giọng, không thể hát, gặp khán giả. Thời gian này, những người thân định cư tại Mỹ như Hà Phương, Minh Tuyết đã hết lòng chăm lo cho cô. Nhờ có được động lực tinh thần, Cẩm Ly mới vượt qua được bệnh tật.

https://yan.thethaovanhoa.vn/tung-co-nguy-co-mat-giong-cam-ly-tro-lai-bac-bo-tin-nghi-hat-284024.html